Ứng viên Thống đốc bang Texas Don Huffines khẳng định sẽ có nhiều chính sách “dọn đường” cho Bitcoin nếu thắng cử vào tháng 11 này.

Ứng viên Thống đốc Texas tuyên bố công nhận Bitcoin làm tiền nếu thắng cử

Don Huffines, cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang có chiến dịch tranh cử để trở thành Thống đốc của bang Texas, đã đăng tải một dự thảo chính sách ủng hộ Bitcoin trên website của mình. Ông Huffines tuyên bố sẽ biến Texas trở thành “thiên đường” cho Bitcoin nếu đắc cử.

Vị chính khách Mỹ cho biết:

“Tôi đã đầu tư Bitcoin từ nhiều năm nay và là người tin tưởng đồng tiền này cả về khía cạnh tài sản lẫn tiềm năng trở thành tiền tệ. Là tiểu bang đi đầu về tiến bộ công nghệ, Texas phải tiên phong về tiếp nhận Bitcoin và tiền mã hóa. Tôi cam kết sẽ biến Texas trở thành tâm điểm Bitcoin của thế giới và bảo vệ ngành tiền mã hóa khỏi các quy định hà khắc của chính quyền liên bang.

Trong dự thảo luật mới đưa ra, ứng viên Don Huffines khẳng định Texas có thể trở thành bang đầu tiên của Mỹ về tiếp nhận Bitcoin, “không chỉ từ việc công nhận, ủng hộ và hậu thuẫn cho lĩnh vực tiền mã hóa, mà còn sử dụng tài nguyên thiên nhiên và điện năng có sẵn của tiểu bang để hợp thức hóa Bitcoin làm tài sản lưu trữ giá trị, vật trung gian giá và thước đo giá trị”.

Ông Huffines đề ra những mục tiêu sau trong chính sách của mình:

– Thiết lập “Ủy ban Chính sách Bitcoin và tiền mã hóa” để chọn ra các đồng crypto có thể được dùng làm trung gian trao đổi giá trị tại Texas, bổ trợ cho đồng đô la Mỹ.

– Công nhận Bitcoin làm tiền tệ tại Texas.

– Làm việc với các công ty điện năng, đơn vị phân phối thủy điện và thợ đào tiền số để xây dựng “lưới điện crypto đáng tin cậy nhất”, khuyến khích sử dụng điện từ khí đốt để khai thác Bitcoin.

– Bảo vệ Texas khỏi “tác động của chính quyền liên bang và lạm phát gây nên bởi Cục Dự trữ Liên bang bằng cách nắm giữ một phần ngân khố bang dưới dạng Bitcoin, loại bỏ rào cản để người dân được tự do sở hữu, khai thác và giao dịch Bitcoin.”

– Bảo vệ người tiếp nhận Bitcoin tại Texas khỏi quy định liên bang.

– Cấm chính quyền địa phương có các quy định riêng về Bitcoin.

Trong một diễn biến liên quan, trong ngày 28/01, nghị sĩ Wendy Rogers đã đệ trình lên chính quyền Arizona đề xuất công nhận Bitcoin làm tiền tệ.

Tuy nhiên, động thái của ông Huffines và bà Rogers chắc chắn sẽ gặp trở ngại lớn, khi Hiến pháp Mỹ cấm chính quyền tiểu bang chấp nhận các đơn vị tiền tệ riêng.

Mặc dù vậy, ông Don Huffines và và Wendy Rogers đã trở thành những quan chức Mỹ mới nhất lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa, sau các Thượng nghị sĩ Cythia Lummis và Ted Cruz, Hạ nghị sĩ Pat Toomey, thị trưởng Franciz Suarez của thành phố Miami (Florida).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *