• Hướng dẫn thay thế giao diện cho nút Start

Giống như với thay đổi giao diện các thanh công cụ và Taskbar, các dữ liệu về giao diện của nút Start trong Windows cũng nằm trong file Explorer.exe.


Nếu những file Explorer.exe đính kèm trong bộ giao diện đã có sẵn giao diện của nút Start mới thì bạn sẽ không cần quan tâm tới phần này, nhưng khi các bạn cảm thấy nút Start Menu trong bộ giao diện này không phù hợp và muốn thay nó bằng 1 nút Start mới có trong các bộ giao diện khác thì ứng dụng Windows 7 Start Button Changer là thứ bạn cần.

Để thay giao diện của nút Start bằng 1 file ảnh Bitmap có trong các gói giao diện khác, bạn chỉ cần chạy Windows 7 Start Button Changer có trong bộ công cụ ở trên, bấm vào dòng chữ Select & Change Start Button rồi chọn tới file .bmp của nút Start mới. Sau khi khởi động lại máy bạn sẽ có một nút Start hoàn toàn mới.

  • Làm trong suốt thanh tiêu đề của các cửa sổ

Một vấn đề nho nhỏ khác nữa đó là giao diện này sẽ làm trong suốt thanh tiêu đề của các cửa sổ để tạo cảm giác mới lạ trong giao diện, nhưng do mặc định các vị trí nằm sau thanh tiêu đề này sẽ bị làm mờ đi 1 chút phục vụ cho hiệu ứng Aero vốn có của Windows 7. Để khắc phục vấn đề này, các bạn hãy chạy công cụ Windows 7 Aero Blur Tweaker có kèm trong gói giao diện. Bấm chọn Hide Blur để bỏ khả năng làm mờ của các thanh Taskbar và làm cho giao diện Gplus trông thật hơn nhiều.

  

READ  Jailbreak iOS 5 Chính Thức Với Redsn0w 0.9.9b5
Read more :