Sau lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Galaxy S21 vào tháng 11 năm 2021, One UI 4.0 dựa trên Android 12 hiện đang được phát hành liên tục cho các thiết bị Galaxy khác. Điều này xác định một trong những bản cập nhật quan trọng nhất mà Android đã thấy trong những năm qua, với ngăn thông báo được thông báo và các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư được cải thiện với thiết kế lại hợp lý và phong cách.

Không chỉ vậy, các tính năng chính của nó là một loạt các nét đẹp sẽ nâng cao trải nghiệm cơ bản của bạn theo nhiều cách. Android Skin tùy chỉnh của Samsung bao gồm nhiều tính năng mới và các tùy chọn tùy chỉnh với nhiều thay đổi đáng kể đối với thiết kế One UI 4.0.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu bật tất cả những thay đổi lớn mà Samsung đã thêm vào bản cập nhật Android 12 One UI 4.0.

Samsung One UI 4.0

Bảng màu

Các Bảng màu là một trong những điểm phức tạp của Google Material You thiết kế lại trên Android 12 trên thiết bị Pixel. Công cụ chủ đề động Samsung One UI 4.0 không hoạt động giống như Monet của Google trên Pixel, nhưng nó mang lại một lớp tùy chỉnh bổ sung cho giao diện người dùng mà người dùng yêu cầu.

Tìm màu sắc và phong cách cá nhân hóa cho hình nền của bạn. Nếu người dùng đặt tông màu mong muốn, AI sẽ đề xuất các màu phù hợp nhất với hình nền. Thay đổi mọi thứ bằng cách thử màu sắc mới.

Bảng màu Galaxy Note 20

Tiện ích trên màn hình chính

Các Tiện ích trên màn hình chính đã được thiết kế lại để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn trong nháy mắt. Samsung cũng đã thực hiện một số thay đổi đối với màn hình khóa. Với các điều khiển tùy chỉnh cho các ứng dụng âm nhạc khác nhau, giờ đây bạn có thể chuyển đầu ra âm thanh từ màn hình khóa của mình sang một thiết bị khác. Nhờ tiện ích ghi âm mới, bạn có thể ghi lại ghi nhớ thoại mà không cần phải mở khóa điện thoại Galaxy của mình.

Luôn hiển thị

One UI 4.0 cũng bổ sung khả năng có Luôn hiển thị bật mỗi khi bạn nhận được thông báo. Có được bố cục tốt hơn với các phần tích hợp cho các cảnh báo bảng điều khiển nhanh và thông báo im lặng. Điều chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng hơn nhiều do thanh độ sáng lớn trong bảng điều khiển nhanh.

Tính năng máy ảnh

One UI 4.0 không giới thiệu bất kỳ Tính năng máy ảnh, nhưng Samsung đã điều chỉnh cách bố trí để trông gọn gàng hơn trước. Một thay đổi quan trọng khác là quá trình quay video sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn nhấn nút ghi. Trong One UI 3.1, quá trình quay video sẽ chỉ bắt đầu sau khi bạn nhấn và thả nút.

Ứng dụng Thư viện

Bây giờ, Ứng dụng thư viện đã được cập nhật để hiển thị bản xem trước video trên trang bìa của các bài báo, nhiều tùy chọn hơn để phân loại album với số lượng ảnh lớn, hướng dẫn tìm kiếm được cải thiện và khả năng chỉnh sửa ngày, giờ, vị trí của ảnh và video được thực hiện.

Trải nghiệm đa tác vụ

One UI 4.0 cũng cung cấp một trải nghiệm đa tác vụ trên điện thoại Samsung Android tốt nhất. Bạn có thể ghim menu tùy chọn cửa sổ ở đầu cửa sổ bật lên để dễ dàng truy cập và thay đổi kích thước cửa sổ hình trong ảnh bằng cử chỉ chụm-thu phóng.

Thay đổi giao diện người dùng khác trong một giao diện người dùng 4.0

Một số thay đổi quan trọng khác bao gồm các tính năng tìm kiếm tốt hơn, bố cục lịch mới cho phép bạn thêm sự kiện dễ dàng hơn, khả năng tương thích ứng dụng tốt hơn cho Samsung DeX, quy trình Bixby mới, hoạt ảnh sạc mới, kiểm soát quyền riêng tư nâng cao, bảo mật tích hợp trong menu khẩn cấp và hơn thế nữa. Và Màn hình lái xe mới trong ứng dụng Digital Wellbeing.

Chúng tôi đã xem qua từng tính năng mới mà Samsung đã định nghĩa lại cho giao diện người dùng của mình cho người dùng Galaxy. Nếu chúng tôi kết luận sự thay đổi hệ điều hành lớn này, thì đó là điều rất độc đáo về tính minh bạch và quyền riêng tư.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *