Mozilla ngừng nhận tiền quyên góp tiền điện tử sau những lời chỉ trích từ người dùng

Gần đây, chúng tôi đã thấy một lượng lớn các tính năng không mong muốn xuất hiện trong Microsoft Edge. Bây giờ, đã đến lúc nói về quyết định của Mozilla liên quan đến việc quyên góp tiền điện tử.

Các cam kết về khí hậu của Mozilla

Vào cuối năm 2021, Mozilla Foundation đã đăng trên Twitter rằng họ đang chấp nhận quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho sự phát triển của trình duyệt.

Không, không phải cái này! Không phải bạn! Đây là phản ứng của tôi. Là một fanboy của Firefox, tôi rất khó chịu trước quyết định này. Hãy xem Microsoft Edge và những tranh cãi gần đây của nó, hoặc Chrome và lập trường chống adblock của nó, hoặc Brave và những thứ về ví / tiền điện tử của nó. Đây là thời điểm để Mozilla tận dụng và thu phục người dùng cho Firefox. Thay vào đó, bạn đi và làm điều này, để làm phiền bạn.

Nhiều người dùng đã lên tiếng phản đối tuyên bố của Mozilla, cho rằng đây không phải là một ý kiến ​​hay. Điều này bao gồm thích của Jamie Zawinski, người sáng lập Mozilla, và Peter Linss, người sáng lập Gecko.

người dùng phản ứng với việc mozilla chấp nhận đóng góp tiền điện tử

Mozilla ngừng nhận tiền quyên góp tiền điện tử sau những lời chỉ trích từ người dùng

đảo ngược quyết định về tiền điện tử mozilla

Vài ngày sau thông báo ban đầu, Mozilla lùi lại về sự thất bại một cách đáng xấu hổ, và xác nhận rằng họ đang xem xét cách các khoản quyên góp tiền điện tử phù hợp với các mục tiêu khí hậu của mình. Tùy chọn quyên góp tiền điện tử đã bị dừng, tạm dừng về mặt kỹ thuật. Tuyên bố mới đề cập rằng công ty dự định khám phá ý tưởng về công nghệ web phi tập trung và trên tinh thần mã nguồn mở, quy trình sẽ minh bạch và người dùng sẽ được cập nhật thường xuyên về quy trình.

Đối với những người không biết cách hoạt động của tiền điện tử, những đồng tiền kỹ thuật số này được cung cấp bởi các blockchain. Blockchains bao gồm người dùng, chính xác hơn là máy tính của họ. Nó giống như một mạng chia sẻ tệp P2P, ngoại trừ tiền điện tử dựa vào các thuật toán nặng, có nghĩa là chỉ riêng CPU là không đủ cho nhiệm vụ. Cần có một card đồ họa để tính toán và xác thực các giao dịch diễn ra trong chuỗi khối. Khi máy tính chạy ở công suất tối đa, tức là sử dụng 100%, các quạt sẽ bắt đầu quay để duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu.

Hãy tưởng tượng nếu hệ thống đang chạy không ngừng để khai thác tiền điện tử, thì những người hâm mộ hệ thống sẽ không đủ để giải quyết vấn đề này. Bạn sẽ cần một A / C để làm mát máy tính và vì đào tiền mã hóa là một quá trình 24/7 nên cả máy tính và máy điều hòa không khí sẽ phải hoạt động liên tục. Điều này dẫn đến việc sử dụng nhiều điện năng, không tốt cho môi trường.

Sự nóng lên toàn cầu không phải là trò đùa, TechCrunchBáo cáo của đề cập rằng tiền điện tử như Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn so với một số Quốc gia. Đây là một bài báo từ một năm trước, phác thảo các Cam kết về Khí hậu của Mozilla, ai đó cần đọc những cam kết đó trước khi đưa ra những quyết định này, phải không?

Một số bạn có thể nghĩ, việc Mozilla chấp nhận quyên góp tiền điện tử là gì. Có những vấn đề khác với Tiền điện tử, như sự gia tăng của phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền, trốn thuế, lạm phát, v.v. NFT cũng là một phần của hệ sinh thái dễ bay hơi này, mà bạn có thể biết rằng đã thấy một mức tăng trưởng vô lý vào năm 2021. Có bao nhiêu loại tiền điện tử thực sự phân cấp? Hầu hết những điều này nghe có vẻ như một trò giả mạo, trong khi ai đó thu lợi nhuận.

Như thể đây là những lý do không đủ để ghét tiền điện tử, nhưng thực tế là chúng gây ra sự thiếu hụt lớn trong card đồ họa vì những người khai thác tiền điện tử tích trữ GPU. Do đó, người bán / Người bán lại đánh dấu giá GPU để giảm bớt cơn sốt tiền. Điều đáng buồn là, những người thực sự cần card đồ họa, tức là game thủ và nhà thiết kế đồ họa, họ không thể mua được sản phẩm vì hết hàng hoặc đơn giản là họ không thể mua được giá cao. Có những người ngoài kia đã đầu tư vào những loại tiền tệ này, và cuối cùng bị mất tiền.

Tất cả những điều được xem xét, không có gì ngạc nhiên khi Mozilla thông báo rằng họ đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, người dùng đã chỉ trích họ. Thật thú vị khi công ty cho biết những lo ngại về khí hậu do người dùng nêu ra đã ảnh hưởng đến quyết định của họ, nhưng nhiều người dùng thực sự lo lắng về bản chất của tiền điện tử.

Toàn bộ điều này cảm thấy kỳ lạ, và không thực sự được suy nghĩ thấu đáo. Nếu có thì đây là một thảm họa PR. Có vẻ như ai đó ở Mozilla đang quan sát sự gia tăng của tiền điện tử và NFT, và quyết định đã đến lúc nạp tiền mà không cần suy nghĩ về cách nó có thể tác động đến người dùng. Đây có phải là một thử nghiệm xã hội không? Nếu đa số người dùng đồng ý với quyết định của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ tiếp tục, nhưng nếu họ không đồng ý, chúng tôi sẽ giả như không có chuyện gì xảy ra?

Phản ứng dữ dội đối với điều này là rất xứng đáng. Kudo cho cộng đồng vì đã khiến Tập đoàn Mozilla đảo ngược quyết định của mình. Có nhiều cách khác để tổ chức kiếm tiền, thông qua VPN, thỏa thuận với Google (với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định).

Bản tóm tắt

Mozilla ngừng nhận tiền quyên góp tiền điện tử sau những lời chỉ trích từ người dùng

Tên bài viết

Mozilla ngừng nhận tiền quyên góp tiền điện tử sau những lời chỉ trích từ người dùng

Sự miêu tả

Mozilla, nhà sản xuất trình duyệt nguồn mở phổ biến, Firefox, đã thông báo rằng họ sẽ không nhận tiền đóng góp từ tiền điện tử từ người dùng nữa.

Tác giả

Ashwin

Nhà xuất bản

Tin tức về công nghệ Ghacks

Logo

Quảng cáo

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Feedback!