Mẹo One UI 4.0: Làm thế nào để sử dụng Object Eraser trên điện thoại Samsung?

Google đã phát hành bản cập nhật Android 12 cho tất cả các điện thoại Pixel đủ điều kiện, trong khi Samsung đang tiến hành hoạt động One UI 4 Beta cho các thiết bị Galaxy hàng đầu ở một số quốc gia. Không nghi ngờ gì nữa, bản cập nhật Android 12 ban đầu sẽ bắt đầu từ Hàn Quốc, nhưng còn các thiết bị Galaxy bị khóa của Verizon ở Mỹ thì sao?

Cập nhật Verizon One UI 4.0

Tại Mỹ, các nhà mạng T-Mobile và Sprint cũng đang cho phép các thiết bị thuộc dòng Galaxy S21 tham gia One UI 4 Beta trước khi triển khai ổn định. Đồng thời, Verizon không tham gia vào hoạt động Beta, trong khi không có xác nhận nào về việc phát triển One UI 4.0 cho các thiết bị bị khóa của họ.

Rõ ràng là các thiết bị dòng Samsung Galaxy S21 sẽ là những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật One UI 4.0 ổn định dựa trên Android 12 trên toàn cầu cũng như thị trường Hoa Kỳ. Vì vậy, chúng tôi sẽ trình bày tất cả những phát triển Android 12 mới nhất của T-Mobile cho các thiết bị Samsung Galaxy trong bài viết này.

 • Bạn có thể kiểm tra danh sách thiết bị đủ điều kiện của Samsung Android 12 One UI 4.0 TẠI ĐÂY và tin tức mới nhất TẠI ĐÂY.

Verizon

Các tính năng của Verizon Android 12

Android 12 mang đến trải nghiệm cá nhân, an toàn và dễ dàng hơn trên thiết bị của bạn. Có giao diện được mô phỏng lại hoàn toàn chỉ dành cho bạn, các tính năng bảo mật mới được thiết kế để đảm bảo an toàn cho bạn và giúp bạn kiểm soát cũng như các cách liền mạch hơn để tiếp cận ngay với trò chơi của bạn hoặc thậm chí chuyển sang một thiết bị mới.

Cá nhân hóa – Bắt đầu với Android 12 trên thiết bị Pixel, bạn sẽ có thể cá nhân hóa hoàn toàn điện thoại của mình với bảng màu tùy chỉnh và các tiện ích được thiết kế lại. Sử dụng cái mà chúng tôi gọi là chiết xuất màu sắc, bạn chọn hình nền của mình và hệ thống sẽ tự động xác định màu nào là chủ đạo, màu nào bổ sung và màu nào trông tuyệt vời. Sau đó, nó áp dụng những màu đó trên toàn bộ hệ điều hành: bóng thông báo, màn hình khóa, điều khiển âm lượng, widget mới và nhiều hơn nữa.

Chuyển động linh hoạt và hình ảnh động – Ngay từ khi cầm thiết bị Android 12 lên, bạn sẽ cảm thấy thiết bị này trở nên sống động như thế nào với mỗi lần chạm, vuốt và cuộn. Điện thoại của bạn nhanh chóng phản hồi lại thao tác chạm của bạn với chuyển động và hình ảnh động mượt mà. Ví dụ: khi bạn loại bỏ thông báo trên màn hình khóa, đồng hồ của bạn sẽ xuất hiện lớn hơn để bạn biết khi nào mình đã theo dõi hết.

Chúng tôi cũng đã đơn giản hóa các tương tác và tổng hợp lại toàn bộ hệ thống cơ bản để làm cho trải nghiệm của bạn trôi chảy và hiệu quả hơn. Các thiết bị Android của bạn giờ đây nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn với hiệu suất sử dụng năng lượng tốt hơn, do đó bạn có thể sử dụng thiết bị của mình lâu hơn mà không cần sạc. Điều này đạt được nhờ một số cải tiến bao gồm giảm thời gian CPU cần thiết cho các dịch vụ hệ thống cốt lõi lên đến 22% và giảm việc sử dụng các lõi lớn của máy chủ hệ thống tới 15%.

Không gian hệ thống được thiết kế lại – Một số không gian quan trọng nhất trên điện thoại của bạn – như ngăn thông báo, cài đặt nhanh và thậm chí cả nút nguồn – đã được tạo hình lại một cách có chủ đích để giúp bạn hoàn thành công việc.

Bóng thông báo trực quan và vui tươi hơn, với chế độ xem nhanh, sắc nét về các thông báo ứng dụng của bạn, bất kỳ thông báo nào bạn hiện đang nghe hoặc xem và Cài đặt nhanh cho phép bạn kiểm soát thực tế toàn bộ hệ điều hành chỉ bằng một lần vuốt và một vòi. Không gian Cài đặt nhanh không chỉ trông và cảm nhận khác nhau. Nó đã được xây dựng lại để bao gồm Google Pay và Điều khiển nhà, trong khi vẫn cho phép tùy chỉnh để bạn có thể có mọi thứ mình cần nhất ở một nơi dễ truy cập.

Để đảm bảo bạn luôn nhận được sự trợ giúp từ Google trong tầm tay, giờ đây, bạn có thể nhấn và giữ nút nguồn để gọi Trợ lý gọi điện, mở ứng dụng, đặt câu hỏi hoặc đọc to các bài báo nặng văn bản.

Riêng tư và an toàn theo thiết kế – Android 12 bao gồm các tính năng mới giúp bạn minh bạch hơn về những ứng dụng nào đang truy cập vào dữ liệu của bạn và nhiều quyền kiểm soát hơn để bạn có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về lượng thông tin cá nhân mà ứng dụng của bạn có thể truy cập.

Trang tổng quan về quyền riêng tư mới cung cấp một cái nhìn duy nhất về cài đặt quyền của bạn cũng như dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất và ứng dụng nào. Nó cũng cho phép bạn dễ dàng thu hồi quyền ứng dụng ngay từ bảng điều khiển.

Chúng tôi đã thêm một chỉ báo mới vào phía trên bên phải của thanh trạng thái để bạn biết khi nào các ứng dụng đang truy cập vào micrô hoặc máy ảnh của bạn. Và nếu bạn muốn xóa quyền truy cập của ứng dụng vào các cảm biến này cho toàn bộ hệ thống, chúng tôi đã thêm hai nút chuyển đổi mới trong Cài đặt nhanh.

Chúng tôi cũng cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với lượng thông tin bạn chia sẻ với các ứng dụng. Với quyền vị trí gần đúng mới, các ứng dụng có thể bị giới hạn ở việc chỉ xem vị trí gần đúng của bạn thay vì một vị trí chính xác. Ví dụ: các ứng dụng thời tiết không cần vị trí chính xác của bạn để đưa ra dự báo chính xác.

Trình theo dõi cập nhật Verizon Android 12 One UI 4.0

02 tháng 1 năm 2022

Samsung đã tung ra bản cập nhật One UI 4.0 ổn định cho các thiết bị Galaxy hàng đầu khác nhau tại một số thị trường nhất định, trong khi người tiêu dùng Verizon vẫn đang chờ đợi bản cập nhật Android 12 chính thức tại Mỹ. Tuy nhiên, các thiết bị được đề cập dưới đây sẽ sớm nhận được bản cập nhật s / w lớn này.

 • Galaxy Z Gấp 3
 • Galaxy Z Flip 3
 • Dòng Galaxy Note 20
 • Dòng Galaxy S20
 • Dòng Galaxy Note 10
 • Dòng Galaxy S10
 • Dòng Galaxy Tab S7
 • Galaxy Z Flip
 • Galaxy Z Gấp 2
 • Galaxy Fold

Ngày 17 tháng 11 năm 2021

Verizon đã đẩy bản cập nhật One UI 4.0 ổn định dựa trên Android 12 cho người dùng điện thoại thông minh Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra ở Mỹ. Bản cập nhật đi kèm với nhiều tính năng mới khác nhau, giao diện người dùng được cải tiến, các chức năng bảo mật nâng cao và hơn thế nữa. Đọc thêm tại đây

Ngày 11 tháng 11 năm 2021

Android 12 vẫn đang được phát triển cho các điện thoại thông minh Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra của Samsung. Tuy nhiên, một quan chức của Samsung gần đây đã nói rằng sẽ không có bản cập nhật One UI 4 Beta mới vì quá trình phát hành ổn định sẽ bắt đầu rất sớm.

Published
Categorized as Technology

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *