Hướng dẫn CHI TIẾT cách viết bài chuẩn SEO từ A đến Z – SEOSONA

Cách viết bài chuẩn SEO sáng tạo và cuốn hút là điều mà ai làm Marketing hay Copywriter cũng quan tâm và chú trọng. Để xây dựng nội dung chuẩn SEO, trước tiên bạn cần giải quyết hai tiêu chí quan trọng nhất là:

Nếu bạn đang tìm kiếm các bí kíp về cách viết bài chuẩn SEO hấp dẫn, thu hút người xem cũng như đảm bảo sinh đơn ầm ầm và được công cụ tìm kiếm Google xếp hạng cao hơn thì bài viết dưới đây từ SEOSONA Group chắc chắn sẽ mang đến cho bạn câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là sự tối ưu hóa bài viết lẫn Website để thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt nhất là với Google – trang tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Để làm được điều này, phải cần đến nhiều yếu tố khi xây dựng nền tảng cơ bản, trong đó SEO nội dung đóng vai trò quan trọng nhất. 

Cach viet bai chuan SEO
Cách viết bài chuẩn SEO

Không giống như các hình thức content thông thường, content chuẩn SEO ngoài việc cần trau chuốt ngôn từ lôi cuốn để thu hút người đọc, nội dung của bài cũng phải đáp ứng càng nhiều tiêu chí SEO càng tốt để dễ dàng lên Top tìm kiếm hơn. 

Thêm nữa, cách bạn trình bày bài viết như chia tiêu đề, cách đoạn,… cũng phải bài bản, giúp bài viết được đánh giá cao và thân thiện với những bộ máy tìm kiếm hơn. Tóm lại, chuẩn SEO là yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm nếu muốn tăng khả năng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu.

2. Cách viết bài chuẩn SEO là như thế nào?

Chuẩn SEO trong bài viết content tức là bài viết sẽ được tối ưu nội dung để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, nội dung của bài cũng cần triển khai những kỹ thuật SEO thích hợp để nâng cao thứ hạng của bài viết trên các trang kết quả tìm kiếm. 

Khi đó, bài viết chuẩn SEO sẽ dễ dàng kéo được một lượng truy cập lớn (traffic) từ công cụ tìm kiếm Google.

The nao la mot bai viet chuan SEO
Biết rõ thế nào là một bài viết chuẩn SEO tốt giúp bạn sớm có bài lên top                

Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành “con cưng” của Google và thu hút được khách hàng tiềm năng? Điều quan trọng nhất là bạn cần tạo dựng nên một bài viết chuẩn SEO mang đến giá trị cao cho khách hàng chứ không phải chỉ cố gắng tối ưu SEO mà làm mất đi “phần linh hồn” của bài viết.

3. Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mẫu

Thực tế, cấu trúc ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của bài viết vì người dùng thường có xu hướng lướt qua hơn là đọc. Thống kê cho thấy chỉ có khoảng 30% người dùng đọc hết các nội dung trong bài viết của bạn. 

Vậy nên, việc sắp xếp những thông tin một cách mạch lạc, dễ hiểu, dễ đọc sẽ giúp người xem nhanh chóng xác định chủ đề bài viết cùng thông tin đang cần tìm kiếm.

Cấu trúc trong cách viết bài chuẩn SEO thường sẽ tập trung nhiều hơn vào đoạn Text ở phần đầu, Heading cùng câu đầu tiên của từng đoạn, bởi đa số độc giả sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm những “điều hay ho đang chờ ở phía sau”. Thế nên cách tốt nhất là bạn hãy đặt tên content thật sáng tạo, thu hút. Đồng thời đưa những nội dung quan trọng nhất lên đầu bài viết để “níu chân” người đọc, đảm bảo trang bị cho khách hàng những kiến thức cần thiết. 

Mau cau truc bai viet chuan SEO
Mẫu cấu trúc bài viết chuẩn SEO điển hình

Ngoài ra, việc lên Outline trước cho bài viết là nhiệm vụ mà một Copywriter chuyên nghiệp nào cũng thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt nội dung của bài viết, tránh trường hợp quá lan man hoặc lạc đề. Hơn nữa, xây dựng Outline như mẫu bài viết chuẩn SEO còn giúp chúng ta tối ưu bài viết nhanh chóng và đơn giản hơn về sau.

4. Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO chi tiết

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO là thao tác đầu tiên cần thực hiện trong hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO. Các bước cụ thể như sau:

 • Không nên tập trung vào những từ khóa quá ngắn để SEO. Bởi phần đông người dùng thường sẽ tìm kiếm các từ khóa cụ thể thuộc về nhu cầu của họ trên mạng Internet, ví dụ như: mua điện thoại Samsung ở đâu uy tín, Hướng dẫn SEO Web cho người mới bắt đầu,…
Bieu do thong ke nhu cau tim kiem cua nguoi su dung tren internet
Biểu đồ thống kê nhu cầu tìm kiếm của người sử dụng trên Internet

Mục đích chính:

 • Từ khóa dài thì tỷ lệ cạnh tranh thấp, SEO Web dễ hơn so với những từ khóa ngắn.
 • Nghiên cứu cụ thể hơn đối với nhu cầu tìm kiếm của độc giả để mang đến những điều họ cần.

Để nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài chuẩn SEO, đừng quên sử dụng công cụ tiềm năng là Google Search Box.

Bước 2: Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO thường sẽ dưới 60 ký tự và chứa cả từ khóa chính của bài viết. Mẹo nhỏ là từ khóa nên nằm phía bên trái tiêu đề để thu hút người xem hơn. 

Độ dài của từ khóa là điều bạn cần đặc biệt chú ý, từ khóa quá ngắn sẽ thiếu ý và kém hấp dẫn, thế nhưng nếu nó quá dài sẽ không thể hiển thị toàn bộ trên trang tìm kiếm.

Tieu de bai viet chuan SEO khong qua 60 ky tu
Tiêu đề của bài viết chuẩn SEO không quá 60 ký tự tính cả khoảng cách

 Ngoài ra, để lôi cuốn người dùng kích chuột ngay khi thấy tiêu đề, bài viết của bạn cần:

 • Một tiêu đề duy nhất, gây ấn tượng mạnh với người đọc, tuyệt đối không trùng lặp với đối thủ.
 • Không nhồi nhét từ khóa.
 • Dùng chữ in hoa và in thường hợp lý. Ví dụ như “Điểm ĐỘT PHÁ trong quá trình lên kế hoạch Marketing”
 • Dùng số lẻ trong tiêu đề để tạo cảm giác chi tiết và uy tín cho bài viết. Bổ trợ thêm những tính từ “mạnh” để thu hút người xem, chẳng hạn như “9 Bước Viết Bài Chuẩn SEO đột phá, ấn tượng”.
 • Tiêu đề theo dạng cẩm nang, giống như đang “góp nhặt” tất cả những thông tin quan trọng về từ khóa mà người dùng tìm kiếm, bằng cách sử dụng các cụm từ: Bật mí, mách bạn,…

Mở bài / SAPO

Sau tiêu đề bài viết thì mở bài (thường dưới 155 từ) hay chuyên ngành gọi là “SAPO” chính là “cánh cửa” quyết định người xem có tiếp tục đọc bài viết không hay bỏ đi. 

Vậy nên bạn cần thể hiện hàm ý của bài viết ngay từ những đoạn đầu tiên. Cố gắng đi thẳng vào vấn đề mà người xem quan tâm, đồng thời “úp mở” về những giải pháp giúp giải quyết khó khăn mà họ đang gặp phải.

Đặc biệt, đừng quên chèn từ khóa chính trong 100 từ đầu tiên, cùng với một số từ khóa liên quan, từ khóa phụ để bài viết content chuẩn SEO hơn.

Thân bài

Bố cục thân bài cần xúc tích, rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ để giải quyết vấn đề của bài viết, trong đó mỗi Heading sẽ chứa từ khóa chính hoặc là các từ khóa liên quan.

Chú ý : Một bài viết chỉ có duy nhất một Heading 1 – chính là tiêu đề

Từ đó, các mục lớn khác sẽ là Heading 2. Mỗi bài viết có thể có bao nhiêu Heading 2,3,4 là tùy vào người viết, không giới hạn số lượng.

Bên trong Heading 2 sẽ là các Heading 3, 4. Trong đó Heading 3 sẽ là mục con của Heading 2, tương tự như vậy Heading 4 sẽ là mục nhỏ của Heading 3.

The heading trong bai viet SEO
Thẻ heading trong bài viết SEO

Một số điều không thể bỏ qua khi xây dựng phần thân bài:

 • Thông tin cung cấp chính xác, có chiều sâu, không lan man, lạc đề.
 • Xen kẽ hình ảnh, video,… giữa các đoạn chữ viết để bài Content không nhàm chán, trở nên hấp dẫn hơn.
 • Mỗi đoạn chỉ nên chứa từ 2 tới 5 câu để người xem theo dõi dễ hơn và không cảm thấy quá nhàm chán. Đồng thời hành động ngắt đoạn nhỏ sẽ được cộng điểm SEO do tính “dễ đọc” chấm bởi Google.
 • Phân bố từ khóa đều, tự nhiên trong suốt bài viết, với mật độ từ 1 – 3% (ví dụ bài viết 500 từ thì nên có khoảng 5 lần nhắc lại từ khóa).

Kết bài

Nội dung kết bài trong cách viết bài viết chuẩn SEO sẽ có độ dài từ 80 – 150 từ.  Sơ lược lại toàn bộ nội dung và khẳng định tầm quan trọng của bài viết. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn nhắc đến tên thương hiệu mình và viết đoạn kêu gọi khách hàng hãy hành động (chuyên ngành gọi là CTA – call to action).

Đặc biệt, đừng quên chèn từ khóa lần cuối cùng trong phần trích dẫn này.

Bước 3: 5 Bước tối ưu bài viết chuẩn SEO

Tối ưu URL / Slug

Slug thực chất là một phần trong URL và nó cần phải là duy nhất khi xuất hiện trên toàn hệ thống Web của bạn. Đồng thời Slug cũng cần được đặt rõ ràng để thân thiện với cả Google và người đọc. Chỉ như vậy mới có thể dễ dàng tối ưu SEO.

 • URL càng ngắn càng tốt, tuy nhiên vẫn phải hàm chứa đủ ý, dễ nhớ và dễ đọc.
 • URL nên đặt dưới dạng không dấu và cách nhau bởi dấu gạch nối.
 • URL nên chứa đựng từ khóa chính (để có lượng search nằm trong TOP cao nhất).
 • Khi muốn thay đổi URL, hãy áp dụng 301 Redirect của URL cũ qua URL mới
vi du ve cach dat URL
Ví dụ về cách đặt URL

Ví dụ: Mình lấy ví dụ khi mình viết bài lấy từ khóa “Đào tạo SEO” – URL của mình chắc chắn phải chứa từ khóa đó với định dạng không dấu và cách nhau bởi dấu gạch ngang. URL không được có quá 75 ký tự và dài hay ngắn là tùy vào bạn, tuy nhiên theo kinh nghiệm thì chỉ cần chứa từ khóa chính là đủ.

Và đây là cách tên URL hiển thị trên website của bạn nhé:

Vi du hien thi URL
Ví dụ hiển thị URL

Tối ưu hóa H1 – tiêu đề bài viết

Một ví dụ thực hiện tối ưu hóa H1

Bo dem ky tu va cham diem chuan SEO
Bộ đếm ký tự và chấm điểm chuẩn SEO
 • H1 không nên trùng với tiêu đề của bài viết.
 • H1 chỉ nên chứa dưới 60 ký tự.
 • Để tối ưu SEO, H1 nên chứa những từ khóa sở hữu lượng Search cao thứ 2.
 • Tương tự tiêu đề, keyword nên đứng ở đầu dòng H1.
 • Để thu hút người xem, H1 nên dùng sử dụng các tính từ “mạnh”.
 • Mỗi một bài viết chỉ chứa một H1 duy nhất.

Tối ưu Sub Heading (H2,H3,…)

 • Trong mỗi bài SEO, bạn nên sử dụng Subheading để diễn tả rõ nghĩa nội dung và bố cục của bài viết.
 • Những thẻ H2 có vai trò bổ nghĩa cho H1, tương tự như vậy H3 support cho H2,…
 • Bạn nên in đậm những Subheading có trong bài, đồng thời chèn cả LSI keyword vào những Subheading.
Toi uu heading chuan SEO
Tối ưu heading chuẩn SEO
 • Mỗi Subheading nhỏ chỉ nên chứa dưới 300 chữ.
 • Lưu ý, khi đã dùng H2 trong bài thì bài viết cần ít nhất 2 H2 trở lên, với H3, H4,… cũng tương tự như vậy để đảm bảo sự logic.

Tối ưu Meta Description

Meta description là phần sẽ hiển thị bên ngoài website ở trang tìm kiếm như thế này nhé

Vi du hien thi Meta Description
Ví dụ hiển thị Meta description
 • Câu chữ trong thẻ Meta Description cần đảm bảo súc tích, ngắn gọn, bao quát toàn bộ nội dung chính để thu hút người xem click vào bài viết.
 • Các thẻ Meta Description chỉ nên gói gọn trong tối đa 160 ký tự để tương thích với giao diện Desktop, đồng thời cũng tối ưu được trên cả những thiết bị di động. 
 • Ở ví dụ bên trên bạn có thể thấy nếu Meta Description quá dài, câu sẽ bị cắt nhỏ và thu gọn thành dấu “…”

Gioi han ky tu cho Meta Description

 • Hãy cố gắng dấy lên cảm xúc và đưa ra những biện pháp tốt nhất để giải quyết “khúc mắc” mà người xem đang phải đối mặt.
 • Tuyệt đối không tham lam, nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong Meta Description.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đang trở thành xu hướng tìm kiếm mới cho nhiều người dùng ở hiện tại. Vì vậy đây được hứa hẹn là “mỏ vàng” tiềm năng mà người làm SEO nào cũng nên khai thác triệt để. Việc tối ưu hình ảnh tốt sẽ mang đến lượng Traffic lớn cho Website của bạn.

 • Đuôi hình ảnh nên chọn .jpg hoặc pnj, cùng với đó là sử dụng từ khóa không dấu để đặt tên cho các hình ảnh khi upload chúng lên những trang Web của bạn.
 • Kích thước: Featured Image tối ưu nhất là 1200 x 628 pixels. Hình ảnh chèn trong mỗi bài viết: 600 x 400 Pixels (trong đó chiều dài của hình ảnh có thể =<400 Pixels) .
 • Chất lượng của hình ảnh tốt nhất có thể, càng sắc nét càng tốt. Tuy nhiên cũng cần nén dung lượng hình ảnh lại để tránh làm giảm tốc độ tải của website. 
Vi du toi uu hinh anh trong SEO
Ví dụ tối ưu hình ảnh trong SEO
 • Viết chú thích và căn chính giữa cho tất cả những hình ảnh được đưa vào bài viết.
 • Để tối ưu SEO, mỗi bài nên chứa ít nhất một hình ảnh do team bạn tự thiết kế, nên đính kèm logo để đánh dấu bản quyền thương hiệu doanh nghiệp bạn.
 • Tuyệt đối không sử dụng hình ảnh của các đối thủ cạnh tranh vì dễ bị report ( báo cáo nội dung trùng lặp/ ăn cắp ).
 • Tổng số lượng hình ảnh nên có trong mỗi bài sẽ phục thuộc vào tổng số lượng chữ, thường là 250 chữ thì chèn 1 ảnh minh họa.

Bước 4: Hướng dẫn chèn Keyword

Để tối ưu keyword cho một bài content thì việc sử dụng những công cụ để kiểm tra tính chuẩn SEO của bài viết là trợ thủ không thể thiếu.

 • Dựa trên danh sách những keyword ban đầu cần được tối ưu cho bài viết, bạn cần phải phân bố từ khóa một cách tự nhiên nhất trong toàn bộ bài viết.
 • Thông thường, tần suất của các từ khóa chính cần được SEO phải được xuất hiện nhiều nhất (ít nhất từ 5 – 6 lần trong bài) so với những từ khóa phụ, từ khóa liên quan,…
 • Mật độ từ khóa dao động trong khoảng từ 1 – 3% là ổn định nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra: Sử dụng công cụ Yoast SEO hoặc là SEOQuake.

 • SEOQuake: Dùng plugin nhằm kiểm tra mật độ từ khóa trong bài. Nếu như từ khóa SEO chính đang đứng đầu trong danh sách thì chứng tỏ cách phân bổ keyword của bạn đã ổn.
Kiem tra mat do tu khoa bang SEOquake
Kiểm tra mật độ từ khóa (Keyword Density) bằng SEOquake
 • Yoast SEO: Sử dụng “Analysis Results”, trong đây, hãy xem mục “Keyphrase Density” để có thể điều chỉnh mật độ của các từ khóa sao cho thích hợp.
Kiểm tra “Keyphrase Density” bằng công cụ Yoast SEO

Bước 5: Tối ưu Internal Link và External Link

Khi đã xác định xây dựng một bài viết chuẩn SEO thì bạn không thể bỏ qua Internal Link và External Link.

Trong đó, Internal Link là những liên kết nội bộ để trỏ từ trang bên này sang trang bên kia tròng cùng một Website. Còn External Link sẽ thực hiện nhiệm vụ liên kết trỏ từ trang Web của bạn đến những trang Web khác có trên Internet.

Vi du di internal link
Ví dụ cho bài viết đi Internal link về trang chủ, về chính nó và có thể là về danh mục

Nhìn chung, cả Internal Link và External Link đều có vai trò cực kỳ quan trọng trong cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả, điển hình là:

 • Liên kết đến những bài viết cùng chủ đề nằm trong cụm Topic Cluster mà chúng ta cần giới thiệu đến người dùng.
 • Trong một bài viết, dùng càng nhiều các Internal Link càng tốt (ít nhất là 3 Internet Links). Bạn nên dùng tối thiểu là một External Link (dẫn đến những bài viết liên quan) để tối ưu SEO cho bài viết.

Bước 6: Đăng tải bài viết

Có thể nói đây chính là bước cuối cùng để xây dựng một bài viết chuẩn SEO, để hoàn thành điều này thì bạn cần:

 • Xem lại bài viết một lần cuối, kiểm tra toàn bộ lỗi xuất hiện trong bài.
 • Đặt chế độ “Preview”, như vậy thì bạn có thể xem trước bài viết sẽ hiển thị. Sau đó chỉ cần đăng trực tiếp bài viết chuẩn SEO lên trang Website của mình.
 • Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chia sẻ trên nhiều kênh tìm kiếm tiềm năng khác như: Email và submit trong Google Search Console, Facebook, Google My Business. Như vậy thì Googlebot sẽ nhanh chóng Index cho bài viết của bạn.
 • Để có thể kiểm tra tính tương tác của người xem đối với bài viết, bạn có thể sử dụng những chỉ số time Onsite, CTR, Bounce Rate,… kết hợp với những công cụ SEO cơ bản như: Google Search Console, Google Analytics.

Thực hiện Submit cho từng URL vào Google Search Console

 • Dựa trên kết quả những chỉ số mang lại, hãy điều chỉnh content phù hợp với Intent của người dùng (tức là mục đích tìm kiếm).

Bước 7: Hướng dẫn tối ưu tỉ lệ Bounce Rate và tương tác người dùng

Gần như ai mới làm SEO cũng nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để người xem có thể nhìn thấy được bài content của họ. Thế nhưng, thách thức lớn nhất ở đây lại chính là làm thế nào để mọi người đọc content đó. Những bí kíp dưới đây sẽ làm giảm Bounce Rate (tức tỷ lệ thoát trang) cho Web của bạn, đừng bỏ lỡ nhé!

#1: Bắt đầu bằng các câu hỏi

Mục đích: 

 • Những câu hỏi sẽ thu hút người đọc và có thể khiến họ vô tình kéo chủ động kích chuột vào để theo dõi bài viết.
 • Đặt nhiều câu hỏi hấp dẫn. Tâm lý chung của con người là luôn muốn tìm ra câu trả lời của những vấn đề mà họ vô tình thấy được. 
 • Hãy cố gắng tạo nên một xúc cảm mạnh mẽ, đủ để lay động tâm trí người đọc. Khiến họ khao khát muốn tìm kiếm những phần còn lại của bài viết.

#1: Phương pháp APP

Đây là một phương pháp nổi tiếng đã được Brian Dean chia sẻ và dùng trong những bài viết quảng cáo, với các bước thực hiện đơn giản sau:

 • Accept (đồng ý): Nhìn nhận vấn đề mà người đọc đang cần giải đáp và đồng tình với nó.
 • Promise (hứa hẹn): Hứa hẹn rằng vấn đề của họ hoàn toàn có thể khắc phục.
 • Preview (hình dung): Mô phỏng lại cho người đọc vấn đề, để học có thể tự hình dung những gì bạn đang chia sẻ trong bài viết.
Phuong phap APP
Sử dụng phương pháp APP cho các bài viết quảng cáo cần chuẩn SEO

Đây thực sự là phương pháp đã “cứu cánh” cho nhiều người làm SEO đang “bí” ý tưởng. Bởi bạn chỉ cần điền vào chỗ trống là đã có được một phần giới thiệu lôi cuốn người xem ngay lập tức.

3. Tiêu chí đánh giá bài viết chuẩn SEO

Nắm rõ về dịch vụ/sản phẩm

Để đảm bảo mang tới những thông tin mà người đọc cần biết một cách chính xác, súc tích và không lan man. Hãy chắc chắn rằng, bạn hoặc team viết bài đã tìm hiểu rõ về sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi bắt tay vào viết. Chỉ như vậy thì nội dung cần truyền tải tới đối tượng khách hàng mới đúng trọng tâm.

Để làm được điều này, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng. Đồng thời đóng vai trò như một chuyên gia để tạo nên giá trị đích thực cho bài viết của mình nhé!.

Giọng văn

Giọng văn của bài viết sẽ luôn phải thay đổi thật linh hoạt, tùy thuộc theo lĩnh vực hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng tới. Ví dụ như với một bài viết đang cố gắng truyền tải tất tần tật các kiến thức liên quan đến SEO cho bạn đọc. Thì tông giọng vui vẻ, lôi cuốn và mang đến những thông tin có tính hành động (tức là có thể sử dụng ngay được) sẽ là một lựa chọn hợp lý. 

Thế nhưng, đối với những bài viết content  chuẩn SEO về chuyên đề sức khỏe thì yêu cầu về giọng văn sẽ thay đổi. Lúc này, người viết nên sử dụng ngôn từ một cách trang trọng, giữ thái độ khách quan, xác thực  và khoa học.

Ngoài ra, tùy vào ngữ cảnh mà bạn cần chọn ngôi xưng hô phù hợp, ví dụ như “mình”, “tôi” để mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi và đáng tin cậy hơn ở người đọc.

Thông tin

Thông tin minh bạch, đáng tin cậy, đến từ những nguồn tham khảo uy tín sẽ là “linh hồn” cho bài viết. Chúng sẽ góp phần nâng cao giá trị cho một bài viết chuẩn SEO, đặc biệt là những trang về sức khỏe. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được copy content từ những bài viết khác.

 • Hãy tự kiến tạo nên những nội dung chất lượng. Nếu bí ý tưởng, bạn có thể tham khảo nội dung từ đối thủ cạnh tranh hoặc nguồn đáng tin cậy. Nhưng tuyệt nhiên không được sao chép content của trang khác nếu không muốn mất bài và bị dính án phạt từ Google Panda.
 • CopyScape là những công cụ thông minh mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra content trước khi thực hiện những bước tối ưu chuẩn SEO tiếp theo cho bài viết.

Đảm bảo tiêu chí về SEO

Mỗi bài viết chuẩn SEO sẽ cần thỏa mãn các yêu cầu liên quan tới Title, H1, H2, Meta Description, từ khóa,… Dựa trên những cơ sở này, Google sẽ dễ dàng Crawl các dữ liệu, đồng thời hiểu về bài viết theo hướng đúng đắn nhất.

Trên đây là những dòng chia sẻ đơn giản về cách viết bài chuẩn SEO sinh đơn âm ầm, Google nhấc TOP ngay. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những giá trị hữu ích cho bạn khi thực hiện tạo dựng content chuẩn SEO sau này.

Mời bạn tiếp tục theo dõi SEOSONA để cập nhật kiến thức về Digital Marketing và SEO luôn được cập nhật mới nhất bởi chuyên gia và luôn miễn phí nhé! Chúc bạn thành công!

Published
Categorized as Marketing

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *