Hai màn chơi đầu tiên của tựa game 7554 cuối cùng cũng ra mắt, hãy cùng chơi và cảm nhận sự khốc liệt trong một tựa game thuần Việt đúng nghĩa.

Đúng như đã hứa, khoảng 15h chiều ngày hôm nay 02/11 phiên bản demo của 7554 đã chính thức cho phép người chơi tải về với dung lượng xấp xỉ 2,2GB. Trước đó, khá nhiều game thủ đã kịp trải nghiệm và đưa ra những nhận định đầu tiên, tuy nhiên chúng còn khá rời rạc và chưa cụ thể.

Nhằm đem tới cái nhìn cận cảnh thật tỉ mỉ cho các fan hâm mộ 7554, chúng tôi xin cung cấp bài đánh giá tổng quan demo của trò chơi sau hơn 1 ngày thử nghiệm cẩn thận.

Bối cảnh

Ở màn chơi đầu tiên, người chơi sẽ tham gia trận chiến bảo vệ Bắc Bộ Phủ vào ngày 20/12/1945. Tại đây đã nổ ra một trận đánh giữa một đại đội Vệ quốc đoàn bảo vệ Bắc bộ phủ và quân Pháp có xe tăng hỗ trợ. Đây là trận đánh ác liệt nhất và kéo dài nhất trong những ngày đầu của chiến tranh Đông Dương.

Gameplay

Cách chơi của 7554 cũng giống như hầu hết các game hành động lấy đề tài chiến tranh khác. Ở trong màn đầu tiên này bạn sẽ vào vai 1 anh lính Vệ quốc cố thủ trước cửa Bắc Bộ Phủ trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Cơ chế phục hồi sức khỏe của nhân vật giống với hầu hết các game hành động bắn súng mới ra gần đây, nghĩa là bạn sẽ không có thanh máu, khi ăn đạn màn hình sẽ đỏ dần, nếu không tìm chỗ ẩn nấp để phục hồi thì bạn sẽ tử trận.

Mặc dù chỉ chọ độ khó ở mức dễ nhất nhưng bất cứ khi nào nấp không cẩn thận thì bạn cũng sẽ dễ dàng ăn đạn. Sau nhiệm vụ cố thủ, bạn sẽ được chứng kiến cảnh 1 chiến sĩ cảm tử quân dùng bom 3 càng xử lý 1 chiếc xe tăng bên địch mà trong game những người lính gọi vui là “con lợn sắt”.

Kết thúc cảnh cố thủ bên ngoài Bắc Bộ Phủ, bạn và người lính cảm tử tên Vinh sẽ rút vào trong với nhiệm vụ đi theo người đồng đội này lên tầng 2 hỗ trợ đồng đội xử lý tên lính bắn tỉa của Pháp đang ngắm bắn trên nóc tòa nhà Metropole, tại đây bạn sẽ bắt gặp 1 cảnh quen thuộc trong Call of Duty 2: lấy 1 chiếc mũ sắt nhử tên bắn tỉa của đối phương nhả đạn để lính bắn tỉa của ta có cơ hội hạ gục.

Hệ thông chỉ đường nhiệm vụ của 7554 kế thừa được những ưu điểm của dòng game nổi tiếng Call Of Duty nên bạn luôn biết cần phải làm gì giữa chiến trường khốc liệt này.

Một điểm trừ nho nhỏ cho game đó là khi bạn leo lên những bề mặt bậc như cầu thang, camera cũng phải chạy theo bậc thang khiến cho hình ảnh nhìn thấy rung lên bần bật và tạo cảm giác khá khó chịu cho người chơi mặc dù nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng game.

Độ giật của súng ống trong game cũng được đặt hơi nhẹ tạo cảm giác khi bắn có gì đó không chân thực trong khi nếu bạn ăn đạn thì bạn sẽ bị giật rất mạnh khiến không thể nào ngắm bắn đối phương bình thường. Nhưng bù lại cảm giác sử dụng súng máy trong 7554 thực sự rất tuyệt, bởi độ rung vừa phải và khi bị bắn lúc đang dùng súng máy bị giật ít hơn, có thể ngắm bắm thoải mái hơn.

Ở màn chơi thứ 2, bạn sẽ được tham gia vào trận chiến chiếm lại đồi Độc Lập trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Và phải sử dụng súng Bazoka để hạ xe tăng địch. Lúc này bạn sẽ thấy thiếu mất đi những cảnh bắn Bazoka đậm chất phim ảnh như đã từng thấy trong các đoạn trailer trước đây. thay vào đó là cảnh bắn thông thường giống như các loại súng bình thường khác. Đây có lẽ là sự điều chỉnh hơi thiếu hợp lý từ phía nhà phát hành.

Đồ họa

Do đây là một game đầu tay của một hãng game nội địa không có tên tuổi so với làng game thế giới, nên mang đồ họa của 7554 so sánh với các cây đại thụ trong lĩnh vực game mô phỏng chiến tranh của một hãng game lâu năm như treyarch là không mấy hợp lý. Mà chúng ta chỉ nên coi CoD 5 là cái đích mà 7554 đang muốn vươn lên.

So về mặt chiến trường thì 7554 cũng làm không kém gì CoD 5, khi đắm mình vào game bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự ngột ngạt của khói lửa chiến trường, nhưng nếu xét về độ thật của hình ảnh, hiệu ứng cháy nổ thì chúng ta vẫn phải chấp nhận thua CoD 5 một bậc (có lẽ cũng chỉ do engine mà emobi sử dụng không thể cao cấp bằng engine sử dụng trong CoD 5).

Mặc dù sử dụng engine thấp cấp hơn nhưng độ chi tiết của các khí tài quân sự hay các tòa nhà mang tính lịch sử trong game vẫn được các lập trình viên của emobi thiết kế rất trung thực và chi tiết. Nên nếu phải so sánh đồ họa giữa 7554 và CoD 5 thì có lẽ đồ họa của nó phải đạt được cỡ 70%.

Âm thanh

Nhạc nền trong game có thể coi là một điểm cộng lớn cho nhà phát hành, nhờ tiết tấu nhanh, dồn dập mà người chơi có thể cảm nhận được khí thế hào hùng và độ khốc liệt của chiến tranh, đồng thời giọng lồng tiếng trong game cũng không có gì phải bàn cãi, rất chân thực, đôi chỗ sử dụng cả tiếng lóng, tiếng nói tục suồng sã quen thuộc của những anh lính quả cảm.

Nhưng trái lại, tiếng súng trong game lại khá tệ. Tiếng súng trong game thậm chí còn nhỏ hơn cả tiếng nói chuyện của các nhân vật trong game mà lại rất thiếu độ vang. Khi ném lựu đạn tiếng va đập của nó với các bức tường cũng không có và thậm chí quả lựu đạn đó nổ chỉ cách bạn khoảng 5 mét mà bạn đã gần như không nghe thấy tiếng động gì nữa.
Kết luận

Nếu so sánh với các game FPS đời mới nhất thì rõ ràng 7554 khó có thể cạnh tranh đánh giá về đồ họa và âm thanh, nhưng nếu chơi thử 2 màn chơi này bạn sẽ cảm thấy cực kì lôi cuốn bởi nhịp độ game khá dồn dập, và chiến trường đậm chất “Việt”. Đặc biệt hơn là khi nghe thấy 1 giọng nói quen thuộc vang lên trong game, điều mà từ trước tới nay chúng ta chưa bao giờ được trải nghiệm.(Genk)

[warning]
Link download chính thức:
http://7554.vn/demo
Link download từ host VTC:
http://dl1.vtcgame.vn:8019/7554_Demo_Setup.exe
http://dl1.vtcgame.vn:8019/datademo02.zip
http://dl1.vtcgame.vn:8019/datademo03.zip
http://dl1.vtcgame.vn:8019/datademo04.zip
http://dl1.vtcgame.vn:8019/datademo05.zip
Link Torrent:
http://www.mediafire.com/?pn7r33vlnucg6y2
Để cài đặt làm như sau: Tạo một thư mục mới tên 7554, copy file .exe vào đó. Tạo tiếp một thư mục con trong 7554 vừa rồi tên là InstallFiles, rồi chuyển hết file zip vào trong này. Sau đó chạy file .exe ở bên ngoài.[/warning]

Read more :
READ  ConvertPlug v2.0.1 – WordPress Popups Plugin