Samsung đã bắt đầu phát hành bản cập nhật One UI 4.0 chính thức dựa trên Android 12 cho các thiết bị Galaxy khác nhau bắt đầu từ ngày 15 tháng 11 năm ngoái. Cho đến nửa cuối năm 2022, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phần mềm Android 12 chính cho các thiết bị Galaxy tương thích.

Tuy nhiên, đôi khi, điện thoại Samsung khởi động tụt hậu sau khi nâng cấp lên hệ điều hành Android chính và / hoặc phiên bản One UI. Khi triển khai One UI 4.0 đang được triển khai, người dùng từ nhiều nơi trên thế giới báo cáo trên nhiều nền tảng về vấn đề giật lag sau khi cài đặt bản cập nhật Android 12.

Tham gia SammyFans trên Telegram

Điện thoại Samsung tụt hậu sau bản cập nhật One UI 4.0?

Do những cải tiến của các tính năng hiện có hoặc việc bổ sung các tính năng mới, thiết bị Samsung của bạn có thể hơi chậm sau khi cập nhật chương trình cơ sở. Đồng thời, việc cập nhật firmware không thành công do mất kết nối internet trong quá trình cập nhật cũng là một nguyên nhân khiến thiết bị bị lag.

Mặt khác, ứng dụng của bên thứ ba cũng làm giảm hiệu suất của điện thoại thông minh của bạn. Nếu điện thoại của bạn có nhiều ứng dụng như ứng dụng nhắn tin, trò chơi và ứng dụng chống vi-rút, nó cũng có thể làm chậm thiết bị của bạn do quá trình chạy nền.

Khắc phục sự cố trễ điện thoại One UI 4.0

Đây là những gì bạn nên làm

Dưới đây, bạn có thể kiểm tra các bước để khởi động điện thoại Samsung của mình ở Chế độ An toàn. Và nếu bạn cảm thấy rằng thiết bị của mình hoạt động tốt ở Chế độ an toàn, điều này có nghĩa là sự cố giật lag xảy ra do các ứng dụng hoặc phần mềm độc hại được tải trên điện thoại thông minh của bạn.

Đây là cách phát hiện nguyên nhân của sự cố

Bước 1:

Khởi động thiết bị của bạn ở Chế độ an toàn sẽ vô hiệu hóa mọi ứng dụng của bên thứ 3 và hoàn toàn chạy khỏi hệ điều hành Android tiêu chuẩn. Điều này nhằm xác định xem có bất kỳ ứng dụng nào gây ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị của bạn hay không.

 • Khởi động lại thiết bị của bạn.
 • Giữ nút Giảm âm lượng chìa khóa ngay khi bạn có vẻ Logo Samsung cho đến khi điện thoại được tải đầy đủ.
 • Khi thiết bị của bạn đã được tải, bạn sẽ thấy Chế độ an toàn ở cuối thiết bị của bạn.
 • Điều hướng khắp thiết bị để kiểm tra xem có cải tiến hiệu suất nào không.

Nếu không có sự khác biệt về hiệu suất chậm / trễ của thiết bị của bạn, vui lòng chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2:

Bây giờ bạn có thể thực hiện một Đặt lại dữ liệu ban đầu trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này sẽ xóa “TẤT CẢ DỮ LIỆU” khỏi thiết bị của bạn và đưa nó trở lại Cài đặt gốc mặc định.

 • Gõ vào Ứng dụng
 • Đi đến Cài đặt
 • Tìm và nhấn vào Sao lưu và đặt lại
 • Gõ vào Đặt lại dữ liệu ban đầu
  • (Nếu bạn đã bật bảo mật điện thoại, bạn có thể cần nhập mật khẩu của mình để tiến hành bước tiếp theo.)
 • Làm theo lời nhắc cho đến khi thiết bị của bạn khởi động lại để bắt đầu Thiết lập lại dữ liệu ban đầu.

Sau khi thiết bị của bạn đã được tải đầy đủ, vui lòng kiểm tra xem liệu thiết bị của bạn có được cải thiện hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, điều này có thể do phần sụn bị hỏng hoặc có thể có sự cố với chính thiết bị.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *