Mạng quảng cáo Adsense hiện tại là mạng quảng cáo lớn nhất thế giới và trả lợi nhuận cũng cao nhất. Vì thế có rất nhiều người muốn tham gia, nhưng việc đăng ký rất khó khăn vì chưa hiểu rõ chính sách của Google. Có nhiều người mới bắt đầu tham gia đăng ký nick Google Adsense, nên có nhiều câu hỏi trước khi đăng ký. Để hỗ trợ các bạn, mình xin trả lời những câu hỏi trước khi đăng ký Adsense.

 

Tên miền hoạt động bao lâu mới đăng ký được Adsense ?

Độ tuổi của tên miền không hề liên quan đến vấn đề đăng ký thành công hay thất bại google adsense nhé nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Có vài người họ chỉ mới mua domain 10 ngày nhưng với nội dung tốt họ vẫn đăng ký được google adsense bình thường.

Google chỉ yêu cầu tên miền trên 6 tháng đối với nước Ấn Độ và Trung Quốc, cho nên các bạn yên tâm về vấn đề này. Nhưng các bạn cũng nên để khoảng 20 ngày hãy đăng ký, vì tên miền mới đăng ký cần được index lên các bộ máy tìm kiếm.

Lượng khách truy cập bao nhiêu để đăng ký Adsense ?

Chính sách Google không nói đến lượng khách truy cập. Chỉ nói đến vấn đề nội dung phải ý nghĩa để khách có lí do quay lại trang web của bạn. Vì vậy trang bạn có lượng truy cập tìm kiếm hay không cũng không quan trọng.

Nội dung Tiếng Việt có đăng ký được adsense không ?

Hoàn toàn được, quan trọng nội dung của bạn phải chất lượng và độc nhất. Nhưng theo một số bạn thì làm site bằng tiếng Anh dễ được chấp nhận hơn.

 

Google Adsense
Google Adsense

Nội dung thế nào dễ được Google Adsense chấp nhận ?

READ  Cách chơi nhiều tài khoản Google Adsense trên một máy tính

Đây là cái quan trọng nhất quyết định bạn có được chấp nhận hay không. Nội dung phải tự mình viết ra, nội dung hữu ích cho người dùng và nội dung đó là độc nhất. Để biết nội dung đó có ai viết trên mạng chưa, bạn có thể vào Google và tìm kiếm thử xem. Có thể viết các nội dung mà ít ai viết thì dễ thành công hơn.

Có nhiều người tạo trang web bán quần áo, bán đồ gỗ nội thất, hay tao diễn đàn mua bán. Rồi hỏi, bạn ơi vào xem site mình có đăng ký được không? hay là tại sao site này mình đăng ký hoài không được. Nói thật là đăng ký hoài cũng không được đâu. Bạn thử nghĩ xem site bạn bán điện thoại, vậy nội dung nó có ích cho người dùng không? nội dung có độc đáo không ?… Nếu muốn đặt quảng cáo trên trang đó thì nên lập 1 trang blog WordPress tự viết bài đăng ký rồi đặt lên.

 

Có cần tạo các trang thông tin về blog của bạn không ?

Nên tạo bạn nhé, nên tạo các trang : Giới thiệu, liên hệ, chính sách bảo mật khi sử dụng blog. Người ta vào blog cũng quan tâm ai là người đứng sau blog, muốn liên hệ với bạn thì phải làm thế nào, hay khi vào blog có cần biết chính sách, nội quy trên blog bạn ra sao…

Thiết kế website có quan trọng trong việc đăng ký Adsense không ?

Có nhé, đây là chính sách của Google dành cho quản trị viên, trang của bạn phải thiết kế rõ ràng dễ sử dụng, dễ điều hướng. Các bạn có thể nhờ người thiết kế hoặc mua theme bản quyền mà sử dụng, không nên sử dụng theme miễn phí của WordPress. Những theme thiết kế tốt giúp chạy mượt mà và tốc độ tải trang web cũng nhanh hơn.

READ  TOP 5 Network có tỉ lệ ăn chia cao nhất lên đến 90%

Đảm bảo nguyên tắc dành cho quản trị viên

Bạn cần phải tạo sitemap, robost và sử dụng công cụ quản trị web : Google Analytics, Google Webmaster tool, Bing Webmaster tool để quản trị web cũng như đưa web của mình lên bộ máy tìm kiếm. Nên bạn cần gửi sơ đồ trang web, gửi bài viết để được lập chỉ mục sau mỗi lần đăng bài mới.

Có nên đặt quảng cáo mạng khác khi đang chờ Google duyệt đơn ?

Nếu bạn đang đặt mạng quảng cáo khác, thì nên gỡ ra chỉ để quảng cáo của Google. Điều này Google không cấm nhưng làm vậy bạn đã mất đi 1 điểm, chẳng ai muốn duyệt cho người đặt quảng cáo của đối thủ mình. Và khi đã thành công rồi bạn cũng chẳng còn lý do gì để xài mạng quảng cáo kia.

Có mẹo gì để đăng ký thành công Adsense không ?

Cái này rất khó, người kiểm duyệt Google cũng là người bình thường và cảm giác cũng lúc vui lúc buồn. Vui thì chấp nhận còn không vui thì từ chối. Nhưng các bạn cũng cần tạo hứng thú cho người ta khi vào duyệt blog của bạn : Thiết kế dễ nhìn, nội dung chất lượng, câu từ dễ hiểu để cho người đọc không muốn rời trang bạn.

Đăng ký Adsense như thế nào ?

Cái này thì dễ bạn có thể lên google seach hướng dẫn đăng ký google adsense thì cả đống cứ thế mà làm theo sau đó chờ phản hồi của chú Google thôi.

 

Bao lâu Goole duyệt đơn và duyệt như thế nào ?

Google duyệt đơn qua 2 bước. Bước 1 là tạm thời chấp nhận site của bạn sau khi bạn gửi đơn 2 giờ – 1 ngày ( bước này hầu như 99% thành công). Bước 2 Google yêu cầu bạn tạo mã quảng cáo và đặt lên site của bạn ( lúc này chỉ là quảng cáo trống, không có gì ). Và bạn phải đợi từ 1 – 7 ngày để GG xem xét, nếu thành công hay thất bại GG sẽ gửi đơn cho bạn. Thành công thì quảng cáo sẽ tự hiện chứ không cần tạo mã quảng cáo khác.

READ  Wellcom to blog hướng dẫn kiếm tiền trên youtube

Theo kinh nghiệm của mình. Nếu bạn đặt mã quảng cáo lên site bạn, sau 2 giờ – 1 ngày mà quảng cáo hiển thị thì site bạn quá tốt. Ngược lại chỉ sau 1 ngày có mail báo thất bại ( nội dung chung chung là vi phạm chính sách ) thì bạn cần xem xét lại hoàn toàn nội dung hoặc thay thế tên miền khác. Nếu sau 3 – 7 ngày mới có mail báo từ chối thì bạn vẫn sử dụng tiếp trang đó, xem xét viết thêm nội dung, chỉnh sửa lại nội dung cho tốt rồi gửi lại đơn. Thường đặt quảng cáo trống trên 5 ngày chưa thấy mail thì tỉ lệ thành công cũng rất cao đó, nên cố gắng chờ đợi nhé.

Đó là 1 số kinh nghiệm của mình về Adsense chia sẻ với những người mới. Nếu các bạn có câu hỏi gì thì để lại bình luận dưới bài viết. Mình sẽ cố gắng trả lời các bạn trong phạm vi kiến thức của mình, nếu thấy bài viết hay thì chia sẻ cho mọi người biết nhé. Thanks

Nguồn : Maytinhvn.com

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *