Google vừa phát hành bản beta của một tiện ích trên trình duyệt Chrome, cho phép kết nối bất kỳ 2 máy tính nào có dùng trình duyệt này.

Với tên gọi Chrome Remote Desktop, tính năng mới này đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và cho phép bạn kết nối bất kỳ 2 máy tính nào có trình duyệt Chrome, gồm các máy chạy HĐH Windows, Linux, Mac OS và cả Chromebook. Ứng dụng có thể truy cập tất cả dữ liệu trên một máy tính từ xa, và đòi hỏi người đang chia sẻ truy xuất máy tính của họ phải cung cấp cho người sử dụng từ xa một mật mã (chỉ dùng duy nhất một lần). Động tác xác nhận này phải được thực hiện mỗi khi cho phép truy cập.

Google đã phát hành tiện ích mở rộng liên nền tảng này cho trình duyệt Chrome hôm 7/10/2011.

Tính năng này hữu dụng đối với những người cần nhận sự trợ giúp kỹ thuật của các kỹ thuật viên CNTT ở những nơi xa xôi. Các doanh nghiệp cũng sử dụng các dịch vụ tương tự khi huấn luyện nhân viên về những hệ thống hay phần mềm mới. Trên thị trường còn có các sản phẩm khác cho phép truy xuất máy tính khác gồm TeamViewer, dùng miễn phí với mục đích không thương mại, và một trang web có tên join.me cũng miễn phí sử dụng.

Ứng dụng miễn phí của Google hiện cho phép các nhà quản trị CNTT hay bất kỳ ai truy xuất từ xa máy tính của người dùng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Trong thông báo phát hành, Google cho biết sẽ phát hành thêm tính năng truy cập máy tính của chính bạn từ xa.

Google cho biết, mục đích của bản beta này là để trình diễn công nghệ giao tiếp từ xa Chrome Remoting và để lấy ý kiến phản hồi từ người dùng.

Theo PCW

READ  Quform v1.7.6 - WordPress Form Builder
Read more :