Những bài viết giới thiệu về Blogger luôn hướng tới những bạn mới bắt đầu làm quen và sử dụng Blog để khỏi bỡ ngỡ với những hướng dẫn thủ thuật sau. Một lưu ý nữa khi các bạn mới sử dụng Blog cần quan tâm đó là cách tùy chỉnh cài đặt bài đăng và nhận xét của Blogspot. Với bài viết này Phong sẽ đưa thông tin để các bạn hiểu hơn.
– Để vào quản trị cài đặt bài đăng và nhận xét bạn vào bảng điều khiển Blogger -> Cài đặt -> Bài đăng và nhận xét.

Cài đặt bài đăng và nhận xét cho Blogger

Mặc định của Blogger:
Hiển thị tối đa: 7 bài đăng. Đây là số bài đăng sẽ xuất hiện trên trang chủ của Blog với điều kiện Template Blogger của bạn là mặc định hoặc dạng thiết kế mẫu dạng Show bài viết mới lấy dữ liệu từ Blog. Ví dụ như template Blog Vũ Văn Phong đang sử dụng
Mẫu bài đăng: Tùy chọn này cho bạn 1 kết quả là khi đăng bất kỳ bài đăng nào cũng tự động có dòng chữ mà bạn nhập vào đây nằm trong nội dung khung đăng bài.
Hiển thị hình ảnh với hiệu ứng hộp đèn: Xem hình ảnh với hiệu ứng khá đẹp của Blogger.
Vị trí nhận xét: Khung nhận xét mặc định của Blog
Ai có thể nhận xét: Mặc định là NGƯỜI DÙNG ĐÃ ĐĂNG KÝ. Bạn có thể tùy chọn theo ý của bạn. Blogger hỗ trợ khá tốt về đa người dùng nhận xét.
Kiểm duyệt nhận xét: Mặc định là không kiểm duyệt nhận xét, nếu bạn muốn nhận xét trước khi được xuất bản phải qua kiểm duyệt thì bạn thay đổi nhé.
Hiển thị xác minh từ: Một cải tiến của Blogger giúp chúng ta ngăn chặn Spam bình luận.
Hiển thị liên kết ngược: Thường mình sẽ ẩn.

READ  Random Post - Tiện ích bài viết ngẫu nhiên cho Blogspot

Rất nhiều lựa chọn giúp bạn làm chủ Blog của mình tốt hơn. Chủ động hơn trong việc sử dụng và tối ưu hơn trong cách quản trị.
Chúc các bạn vui vẻ !
Read more :