tao phim tat snipping tool

Tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 10 – Trong Windows XP và các phiên bản trước đó, để lấy một bản chụp của một cửa sổ Windows hoặc toàn màn hình Windows là một công việc rất rườm rà. Đầu tiên phải bấm phím Print Screen trên bàn phím, mở chương trình Paint, sau đó nhấn Ctrl + V để đưa bức ảnh vừa chụp vào công cụ Paint để chỉnh sửa. Nếu người dùng muốn có một công cụ tiên tiến hơn là không có sự lựa chọn nào khác đó là cài thêm các công cụ của bên thứ ba. Để giúp người dùng chụp những bức ảnh mà không cần cài đặt công cụ của bên thứ ba Microsoft đã giới thiệu công cụ Snipping Tool trong Windows Vista và các tính năng tương tự được xuất hiện trong Windows 7, Windows 8 / 8.1 và Windows mới nhất là windows 10!

Với Snipping Tool bạn có thể chụp văn bản, đồ họa, và mọi thứ, sau đó lưu chúng ở định dạng mong muốn. Tuy nhiên không may mắn, Microsoft đã không định nghĩa phím tắt mặc định cho Snipping Tool để đáp ứng nhu cầu sử dụng người dùng một cách nhanh nhất! Và mỗi lần sử dụng bạn cần phải vào Start Menu hoặc nhập từ khóa tìm kiếm trong tìm kiếm trong Start Menu để khởi động nó. Sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu nó có thể khởi động bằng một phím tắt từ bàn phím? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo phím tắt cho công cụ tuyệt vời này!

READ  Khắc phục lỗi Snipping Tool không xuất hiện trên Windows 10

tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 10

Tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 10

Đầu tiên tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 7

Để tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trong Windows 7 hãy vào Start Menu, gõ “Snipping Tool” vào ô tìm kiếm lúc này bạn sẽ thấy kết quả xuất hiện > Chuột phải vào công cụ “Snipping Tool” > Kích chọn “Properties”.

tao phim tat snipping tool.png

Trên cửa sổ “Snipping Tool Properties” > Chọn “Tab Shortcut” > Trong phần “Shortcut Key” bạn chỉ cần gõ bất kì chữ cái nào trên phím bàn phím (Ví dụ như chữ S chẳng hạn) sau khi gõ, nó sẽ tự động sinh ra phím tắt cho bạn mặc định phần đầu đó là Ctrl + Alt > Nhấn OK để lưu lại cài đặt!

tao phim tat snipping tool-1.png

Đó là những gì cần phải làm để tạo phím tắt cho công cụ “Snipping Tool” trong Windows 7. Kể từ bây giờ trở đi chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + S là đã mở công cụ “Snipping Tool” để sử dụng rồi đấy!


wpDiscuz

Read more :