Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nhiều khi làm việc với Excel bạn cần phải tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi 2 dữ liệu khác nhau. Nhưng đối với các bạn đã từng làm thì việc này rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu :).

Bài viết này, BlogCongDong.Com sẽ hướng dẫn bạn cách tách ô trong Excel giúp bạn có thể chia 1 ô thành 2 ô để nhập 2 dữ liệu khác nhau. Với cách này bạn có thể dùng để tách ô trong Excel 2003, 2007, 2010 và cả Excel 2013. Nó rất dễ nên bạn cứ đọc hướng dẫn đến đâu thực hành luôn đến đó nhé.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel chúng ta chỉ có thể chia ô chéo mà thôi và có lẽ điều chúng ta cần cũng chỉ có thể :). Để chia ô chéo trong Excel bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Nếu bạn chưa biết cách gộp ô trong Excel thì có thể tham khảo bài viết: Cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013 – Cách Merge Cell

Bước 1: Chọn ô cần tách, ở đây mình sẽ tách ô B2 nên mình chọn vào ô B2 sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.

READ  Hướng dẫn tối ưu hóa database website WordPress chi tiết

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện lên bạn chọn tab Border. Trong khung Border bạn chọn kiểu đường chéo để chia ô sao cho phù hợp. Có 2 kiểu đường chéo là chéo lên và chéo xuống như trong hình. Bạn chọn sau đó nhấn OK. Ngoài ra, bạn có thể chọn nét và màu sắc của đường chéo.

Lúc này ô B2 sẽ được chia thành 2 ô chéo như sau:

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ nhập dữ liệu vào 2 ô chéo này. Thực tế thì nó vẫn là 1 ô thôi nhưng chúng ta nhập dữ liệu theo cách sau đây thì sẽ thấy nó hiển thị như là 2 ô riêng biệt.

 1. Bạn chọn ô B2 sau đó chọn căn lề giữa (Middle align).
 2. Nhập dữ liệu cho ô chéo bên trên, ở đây mình nhập là Họ Tên sau đó bạn ấn Alt + Enter để xuống dòng và nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới, ở đây mình nhập là STT (Số thứ tự).
 3. Sau đó bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ H và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ Họ Tên đẩy sang giữa ô chéo bên trên thì dừng lại. Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ S và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ STT căn giữa ô chéo bên dưới rồi Enter là xong.

Sau khi căn chỉnh xong bạn sẽ có được 2 ô chéo với 2 dữ liệu như hình sau:

cach-tach-o-trong-excel-cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel

Như vậy là bạn đã chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thành công rồi đó.

READ  Cách phát Wifi từ laptop bằng phần mềm phát Wifi

Lời kết

Với cách tách ô trong Excel mà Blog Cộng Đồng vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ vào nhớ theo dõi Blog Cộng Đồng để cùng học Excel online. Chúc các bạn thành công!

Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel 5.00/5 10 votes

Tìm bài viết này bằng từ khóa:

 • Cach chia 1 hang thanh 2 cot tren may tinh
 • cách chia 1 ô thành 2 cột trong excel
 • cách chia ô chéo
 • cách chia1 ô 5 thành 2 ô trong excel
 • tách 1 ô thành 2 cột trong excel 2007
 • tách gộp ô trong excel
 • tách gộp ô trong excel 2003
 • tách ô trong excel

Có thể bạn quan tâm:

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *