Bước 1: chuẩn bị các nguyên liệu cho món thịt bò cuốn ngô non  

thịt bò cuộn ngô non 1

–        Các bạn bóc vỏ tỏi rồi đem đi rửa sạch với nước rồi băm nhỏ

–        Tiếp theo, các bạn trải thịt bò đã được lạng mỏng thành mảng, khổ bằng bàn tay ra một mặt phẳng. Bạn dùng một cái chày đập dập miếng thăn bò để khi chín thì thịt bò sẽ mềm và ngon hơn, rồi ướp thịt bò với một ít dầu hào và tỏi băm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Nếu miếng thịt bò của bạn vẫn là một miếng nguyên chưa phải là miếng to bản mỏng đã được thái thì bạn có thể để cả miếng thịt bò vào trong tủ lạnh ngăn đá cho cứng lại, khi thịt bò đã cứng thì bạn đem ra thái thì miếng thịt thái sẽ dễ hơn và miếng cũng đều nhau.

thịt bò cuộn ngô non 2

–        Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan.

–        Ngô non rửa sạch, để ráo nước. Nếu bắp ngô non nào to quá thì các bạn có thể cắt làm đôi để khi cuốn miếng thịt đỡ to và có vẻ ngoài đẹp mắt.

Bước 2: các công đoạn để có món thịt bò cuốn ngô non ngon.

–        Trước tiên, các bạn chải miếng thịt bò đã ướp ra, dùng thìa quết một lớp giò sống mỏng lên miếng thịt bò. Bạn không nên quết quá dày vì như thế khi cuốn miếng thịt sẽ trông rất to.

READ  Thịt chiên kiểu mới vừa lạ vừa quen

thịt bò cuộn ngô non 3

–        Sau đó, các bạn đặt ngô non lên trên rồi cuộn tròn lại. Các bạn nên cuộn chặt tay một chút để khi rán miếng thịt không bị vỡ ra nhưng không nên cuốn chặt quá vì như thế thịt sẽ dễ sống.

thịt bò cuộn ngô non 4

–        Nếu bạn dùng thịt ba chỉ bò thái lát mỏng thì bạn ép một củ tỏi lấy nước, hòa với dầu hào rồi quết một lớp mỏng hỗn hợp này lên các cuộn thịt bò, ướp 15 phút để bò ngấm vị.

thịt bò cuộn ngô non 5

–        Sau khi thịt bò ướp ngấm vị bạn cho cuộn thịt bò lăn qua lớp bột chiên giòn rồi các bạn lăn nhanh tay qua bát trứng gà đã đánh tan và cuối cùng là lớp bột chiên xù. Các bạn lăn miếng thịt bò sao cho phủ đều lớp bột chiên xù lên khắp miếng thịt

thịt bò cuộn ngô non 6

thịt bò cuộn ngô non 7

thịt bò cuộn ngô non 8

–        Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp hoặc một chiếc nồi, đổ dầu ngập chảo để chiên thịt được ngon. Khi dầu sôi thì các bạn bỏ miếng thịt bò đã chuẩn bị vào chiên. Các bạn chú ý để dầu ăn sôi mới thả thịt rồi hạ bớt lửa để bên trong chín mà lớp áo không bị cháy. Khi chiên bạn nhớ lật đều cả 2 mặt để miếng thịt vàng đều cả 2 mặt và không bị cháy.

thịt bò cuộn ngô non 9

–        Sau khi thịt chín phủ lớp bột áo đã vàng giòn, bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

READ  Hướng dẫn làm há cảo hấp ngon mê ly ngày lạnh

thịt bò cuộn ngô non 10

–        Cuối cùng, các bạn cắt chéo miếng thịt bày ra đĩa ăn nóng. Các bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise để cảm nhận đầy đủ hương vị thơm ngon của món ăn này nhé!

thịt bò cuộn ngô non 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò cuộn ngô non này nhé!

Những lưu ý để có món thịt bò cuộn ngô non ngon

–        Khi chiên thịt bạn nhớ chiên nhỏ lửa, lớp áo bên ngoài ngả màu vàng thì bạn gắp ra ngay để miếng thịt không bị khô nếu không sẽ mất ngon đấy.

–        Món ngon này các bạn có thể ăn kèm với rau sống hoặc bún sẽ ngon hơn mà không hề ngấy.

 

 

 

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *