Giai đoạn 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Các bạn đặt tất cả mọi nguyên liệu cần thiết vào một chỗ gồm hạt tiêu đen, phô mai, bánh quy xoáy tròn và ớt đỏ.

Cách làm phô mai tuần lộc 1

Bước 2:

Chuẩn bị phần mũi của chú tuần lộc: Các bạn cắt ớt chuông thành những hình tam giác nhỏ. Các bạn nhớ đừng cắt quá lớn nếu không muốn chú tuần lộc của bạn có chiếc mũi quá khổ. Các bạn chỉ nên cắt số hình tam giác vừa đủ với số miếng phomai mà bạn có để phòng trừ trường hợp mũi xấu bạn vẫn có thể sửa lại

Cách làm phô mai tuần lộc 2

Bước 3:

Chuẩn bị phần mắt của chú tuần lộc: Các bạn đỗ sẵn hạt tiêu đen trong một chiếc lọ.

Cách làm phô mai tuần lộc 3

Bước 4:

Chuẩn bị phomai tam giác: Các bạn cẩn thận bóc 4 mặt của miếng phomai sao cho phomai vẫn được đặt trên lớp vỏ và có hình dáng nguyên vẹn như lúc đầu. Sau đó, các bạn đặt những miếng phô mai đã bóc vỏ lên một chiếc khay.

Cách làm phô mai tuần lộc 4

Bước 5:

Chuẩn bị tai: Các bạn hãy đếm số bánh quy cần thiết cho số tuần lộc định làm. Hãy loại bỏ những chiếc vỡ để các chú tuần lộc có đôi tai hoàn hảo nhất.

Cách làm phô mai tuần lộc 5

Bước 6:

Chuẩn bị đĩa để tuần lộc sau khi chế biến: Các bạn chuẩn bị những chiếc đĩa sạch sẽ và đảm bảo trên nó không có bất cứ thứ giấy nào bởi vì giấy có thể bám dính vào phomai và làm hỏng món ăn này. Tốt nhất là bạn nên chọn một loại đĩa làm từ nhựa, silicon hoặc chất không dính.

READ  Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Cách làm phô mai tuần lộc 6

Giai đoạn 2: Chế biến món ăn

Bước 1:

Các bạn đặt bánh quy lên đầu của hình tam giác để làm tai sao cho những khoảng trống trong chiếc bánh quy khớp với góc của miếng pho mai.

Cách làm phô mai tuần lộc 7

Bước 2:

Tiếp theo các bạn lấy miếng ớt bạn đã thái nhỏ ra, đặt trên đỉnh của hình tam giác. Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh bằng  lại miếng ớt của mình bằng cách cắt bớt để chúng vừa vặn trở thành một chiếc mũi.

Cách làm phô mai tuần lộc 8

Bước 3:

Sau đó các bạn đặt 2 hạt tiêu lên để làm mắt cho tuần lộc. Hãy đặt chúng cân bằng ở cả hai bên nhé.

Cách làm phô mai tuần lộc 8

Bước 4:

Cuối cùng các bạn đặt các chú tuần lộc đã làm vào đĩa. Nhìn một cách tổng quát xem bạn đã hài lòng với cách sắp xếp này chưa. Đồng thời, kiểm tra xem có bộ phận nào bị rớt ra không trước khi thưởng thức nhé.

Bạn có thể dùng ngay hoặc đặt trong tủ lạnh để bảo quản cho đến khi dùng đến.

Cách làm phô mai tuần lộc 9

Chúc bạn thành công với món ngon này và có một mùa Giáng sinh an lành với những chú tuần lộc đáng yêu này bên gia đình, người thân và bạn bè nhé!

Những chú tuần lộc vừa đáng yêu vừa xinh xắn với những nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản sẽ là món quà giáng sinh tuyệt vời cho gia đình, bạn bè, người thân và những người bạn thương yêu đấy. Những chú tuần lộc ngỗ nghĩnh này sẽ được các bé vô cùng thích thú và thưởng thức hết cho mà xem, hơn nữa, những chú tuần lộc đáng yêu này vừa dễ ăn, vừa dễ làm , rất thích hợp với các bữa tiệc party tại nhà, hay những buổi picnic ngày cuối tuần và đặc biệt thích hợp cho mùa giáng sinh này đấy

READ  Bánh Matcha-misu

 

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *