Đặt mật khẩu (password) cho file Excel, Word để bảo vệ các file tài liệu quan trọng của bạn tránh người khác đọc hoặc sửa, thay đổi nội dung là việc cần làm khi máy tính của bạn có nhiều người sử dụng.

Đối với các file Excel, Word được soạn thảo hoặc được mở trên các phiên bản Excel, Word 2007, 2010 và 2013 bạn có thể đặt mật khẩu dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Excel

Để đặt mật khẩu cho file Excel bạn thực hiện theo 2 bước dưới đây. Ở đây mình là trên Excel 2010, đối với Excel 2007 và 2013 bạn cũng là tương tự là có thể đặt password cho file Excel.

Bước 1: Mở file Excel cần đặt pass lên, chọn File -> Info -> Protect Workbook -> Chọn Encrypt with Password.

cach-khoa-mat-khau-password-cho-file-excel-va-word-1

Bước 2: Hộp thoại Encrypt Document hiện lên, trong ô password bạn nhập mật khẩu cần đặt vào rồi ấn OK. Sau đó 1 hộp thoại mới hiện lên tại ô Reenter password bạn nhập lại mật khẩu rồi ấn OK.

cach-khoa-mat-khau-password-cho-file-excel-va-word-2

Vậy là bạn đã đặt mật khẩu cho file Excel xong rồi đó. Giờ thì bạn có thể yên tâm file Excel của mình an toàn với những con mắt tò mò rồi nhé.

READ  Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Android dùng 3G, 4G

Tham khảo thêm: Chuyển PDF sang Word, Excel Online miễn phí

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Word

Để đặt password cho file Word bạn cũng làm tương tự như đối với file Excel. Cách này mình cũng làm trên Word 2010, nếu bạn dùng Wod 2007, 2013 thì cũng là theo tương tự nhé.

Bước 1: Mở file Word muốn đặt mật khẩu, chọn File -> Info -> Protect Document-> Chọn Encrypt with Password.

cach-khoa-mat-khau-password-cho-file-excel-va-word-3

Bước 2: Trong hộp thoại Encrypt Document bạn nhập vào ô password nhập mật khẩu muốn đặt vào rồi ấn OK. Sau đó 1 hộp thoại mới hiện lên bạn nhập lại mật khẩu vào ô Reenter password và ấn OK.

cach-khoa-mat-khau-password-cho-file-excel-va-word-2

Vậy là bạn cũng đã đặt mật khẩu cho file Word xong rồi đó. Quá đơn giản đúng không nào.

Xem thêm: Đổi số ra chữ trong Excel 2003, 2007, 2010 và 2013 dễ dàng

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu cho file Word, Excel

Để gỡ bỏ mật khẩu cho file Word, file Excel mà bạn vừa đặt thì bạn cũng làm tương tự các bước như lúc đặt pass. Chỉ có điều là ở ô nhập password bây giờ bạn xóa trắng đi rồi ấn OK. Sau đó lưu lại file là xong.

Lời kết

Như vậy, với thủ thuật Word, Excel nhỏ này các bạn có thể bảo vệ file Word, Excel bằng mật khẩu để tránh được người khác xem hoặc sửa nội dung. Để tham khảo thêm các thủ thuật Excel và Word bạn nhớ truy cập vào BlogCongDong.Com thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm:

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *