cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Cách khắc phục 5 vấn đề phiền nhiễu nhất cho WordPress – Đôi khi công nghệ trở nên tốt hơn đối với bạn. Nhưng cũng khiến bạn thất vọng nhiều hơn những điều tốt đẹp nó làm.

WordPress thỉnh thoảng có các vấn đề khó chịu khiến đôi khi khó xử lý, vì vậy đã soạn một loạt bài viết, trong đó chúng tôi sẽ đề cập đến các giải pháp cho các vấn đề hay gặp.

  1. Đã khóa khỏi Khu vực quản trị WordPress

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Khi điều đó xảy ra, thật dễ dàng để bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị khi quên mật khẩu hoặc đơn giản bằng cách thêm một dòng mã mới hoặc một plugin. Dù bằng cách nào bạn cũng muốn trở lại làm việc nhanh nhất và bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua một vài tình huống.

Vấn đề về mật khẩu không chính xác

Khi bạn nhập đúng tên người dùng và mật khẩu, thì việc chưa chắc đăng nhập được vào khu vực quản trị. Ngay cả khi bạn cố gắng tạo lại mật khẩu hoặc bạn đã là nạn nhân của một vụ hack. Điều tốt nhất nên làm trong kịch bản này là đặt lại mật khẩu WordPress của bạn từ phpMyAdmin.

Mất đặc quyền quản trị viên

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Khi đăng nhập vào quản trị viên WordPress, đôi khi bạn sẽ không thấy chức năng quản trị viên nào, không có plugin hoặc chủ đề, v.v. Đó là do nó đã bị sửa đổi, nó là do hack. Khi đó bạn giải quyết nó bằng cách thêm người dùng quản trị viên vào cơ sở dữ liệu WordPress thông qua MySQL (php / MyAdmin).

Lỗi cú pháp và các lỗi PHP khác

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Trình chỉnh sửa WordPress thường được ưa thích với người mới bắt đầu, khi chọn nó từ bảng điều khiển. Đây là một tính năng rất hữu ích nhưng nó sẽ phản tác dụng khi không biết chính xác điều bạn đang làm. Chính trong những dịp đó, lỗi PHP sẽ xảy ra, khi người dùng cố gắng dán mã từ một website. Mã đó đã chặn bạn truy cập quản trị viên WordPress. Hãy chọn Chương trình FTP để khắc phục nó. Dùng điều này để truy cập lại vào tệp mà bạn đã sửa đổi, đôi khi là tệp tin.php. Sau đó, chỉ cần xóa mã mà bạn đặt vào đó, tải lên lại tệp và bạn đã hoàn tất.

  1. Thường xuyên xảy ra lỗi WordPress

Phải mất một chút thời gian để làm quen với WordPress và các tính năng của nó. Sẽ có một vài lỗi khi bạn đang làm quen với nó. Nhưng có một vài điều bực bội mà chúng tôi có thể nói với bạn. Những lỗi này sẽ gây ra một chút hoảng loạn nhưng may mắn cho bạn, nhưng chúng đã được báo cáo và sửa bởi người khác. Danh sách các lỗi này hơi dài nên sẽ chỉ phác thảo một số lỗi quan trọng nhất.

READ  Reset ID Teamviewer 14

Hãy tạo một bản sao lưu WordPress với BackupBuddy, trước khi muốn khắc phục các lỗi này.

Lỗi máy chủ nội bộ

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Đây có lẽ là lỗi khó chịu nhất mà người mới bắt đầu sẽ tiếp xúc. Nó xuất hiện khi có gì đó không đúng nhưng máy chủ không thể xác định được lỗi . Để giải quyết vấn đề này bằng cách kiểm tra các tệp .htaccess bị hỏng, tăng giới hạn bộ nhớ PHP, hủy kích hoạt các plugin, tải lên lại các tệp cốt lõi hoặc hỏi nhà cung cấp của bạn. Tìm hướng dẫn để thực hiện điều này thật dễ dàng và giúp bạn đi đúng hướng.

Thiết lập lỗi kết nối cơ sở dữ liệu

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Một lỗi như thế này cho thấy website không thể truy cập cơ sở dữ liệu và việc giải quyết sẽ gây ra khó khăn cho người mới bắt đầu. Người dùng gây ra sự cố này bằng cách nhập hoặc sửa đổi thông tin cơ sở dữ liệu không đúng, đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Nhưng cũng được gây ra ở đầu bên kia, nếu máy chủ không phản hồi hoặc cơ sở dữ liệu bị hỏng.

Hãy kiểm tra cả mặt trước và mặt sau của website, có nghĩa là kiểm tra xem bạn có nhận được cùng một lỗi ở mặt trước hoặc mặt sau hay không (wp-admin). Khi gặp cùng một lỗi trên cả hai trang thì hãy tiếp tục với bước tiếp theo. Nếu lỗi khác trên trang wp-admin, thì bạn phải sửa chữa cơ sở dữ liệu.

Bạn phải kiểm tra tệp WP-Config, đây là tệp quan trọng nhất khi cài đặt WordPress. Bạn cần kiểm tra là nếu mọi thứ đều giống nhau trong tệp wp-config.php. Đây là nơi bạn chỉ định cách WordPress sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu. Nếu trong cơ sở dữ liệu đã được thay đổi thì tập tin này cũng phải được thay đổi.

Một mặc định sẽ trông như thế này:

định nghĩa (‘DB_NAME’, ‘tên cơ sở dữ liệu’);

định nghĩa (‘DB_USER’, ‘cơ sở dữ liệu tên người dùng’);

định nghĩa (‘DB_PASSWORD’, ‘mật khẩu cơ sở dữ liệu’);

định nghĩa (‘DB_HOST’, ‘localhost’);

Kiểm tra với máy chủ web của bạn cũng là một bước mà bạn nên thực hiện để giải quyết vấn đề. Lỗi này bật lên khi website có quá nhiều lượng truy cập hoặc người dùng sẽ tự xuất lỗi này. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gọi nhà cung cấp và yêu cầu họ kiểm tra xem mọi thứ có ổn với máy chủ MySQL không.

READ  Top 10 streaming websites like Putlocker

Khi WordPress không gửi email

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Dấu hiệu thường xuyên nhất của nó là khi bạn không nhận được một hình thức liên lạc hoặc thông báo email từ trang web WordPress của bạn. Điều này xảy ra bởi vì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ đều vô hiệu hóa hoặc giới hạn mô-đun được sử dụng để gửi email, nhằm  bảo vệ máy chủ của họ khỏi bị lạm dụng.

Không có máy chủ WordPress được cấu hình để có chức năng  mail () của PHP cũng sẽ gây ra sự cố này.

Cách khắc phục là hãy chọn SMTP ở vị trí đầu tiên. SMTP là viết tắt của Giao thức chuyển thư đơn giản và dùng để chuẩn hóa việc gửi email, giúp tăng khả năng gửi email. Có nhều SMTP dùng được, nhưng hai thứ tốt nhất là MailGun hoặc Gmail.

Xem thêm :Cách tạo một trang web với Wix

Lỗi 403 bị cấm trong WordPress

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

403 Forbidden là mã lỗi khi bạn không có quyền nhất định để vào website.

Rất nhiều lý do đó là quyền truy cập tệp không chính xác, plugin bị lỗi hoặc cấu hình máy chủ xấu là vấn đề phổ biến nhất.

Để tìm hiểu xem một plugin bị lỗi có gây ra sự cố hay không bằng cách tắt các plugin và kích hoạt lại chúng một lần cho đến khi bạn tái tạo lỗi.

Nếu tệp .htaccess bị hỏng gây ra sự cố, bạn sẽ định vị tệp đó trong thư mục gốc của trang WordPress,  sửa chữa nó bằng bản sao lưu mới mà bạn đã tải xuống.

Mỗi tệp trên website đều đặt quyền và nếu chúng có quyền tệp không chính xác, thì chúng là nguyên nhân gây ra lỗi 403 . Cách sửa điều này là bằng cách liên hệ với máy chủ WordPress, người sẽ xem xét các quyền của tệp  và sửa mọi thứ. Nhưng khi chọn tự tiết chế các quyền của tệp, nó cũng gây ra các hậu quả nặng nề.

  1. Tạo phòng trưng bày hình ảnh tốt hơn

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Đối với một người mới dùng WordPress, việc xử lý ảnh trang WordPress sẽ khá khó hiểu. Cắt xén, thay đổi kích thước, căn chỉnh hình ảnh để chứng minh một chút thách thức. Bạn thêm hình ảnh bằng cách nhấp vào nút Thêm phương tiện và WordPress sẽ hướng dẫn bạn qua phần còn lại với phác thảo các tính năng. Nhưng bạn sẽ các hướng dẫn trên các nguồn liên quan đến WordPress.

  1. Xử lý các bình luận spam

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Người dùng đôi khi làm những điều thực sự gây phiền nhiễu trên trang web của bạn. Phổ biến nhất là các bình luận spam và không được kiểm duyệt. Rất may, WordPress có hệ thống kiểm duyệt nhận xét riêng được dùng để xử lý các bình luận spam. Nhưng thư rác vẫn phát triển được quá mức, vì vậy bạn hãy chọn Akismet.

READ  The truth behind 'Unlimited' web hosting services

Akismet bắt các bình luận spam và giữ chúng lại để vào hàng kiểm duyệt. Các cách khác để chặn bình luận spam đáng để tìm kiếm. Ví dụ:

  • Giảm thư rác Nhận xét với plugin Cookies for Comments.
  • Chặn bình luận Bots với công nghệ Honeypot mà thủ thuật spam để xác định chúng.
  • Giảm thư rác bằng cách thêm Xác minh Captcha

Xóa Trường URL khỏi mẫu nhận xét để tránh những người xung quanh không quan tâm đến nhận xét của bạn và những người muốn spam.

Tắt bình luận trên tệp đính kèm phương tiện cũng tránh được rất nhiều bình luận không mong muốn.

Vô hiệu hóa HTML trong các bình luận cũng là một cách tốt để đi.

  1. Xóa Plugin Hello Dolly

cach-khac-phuc-5-van-de-phien-nhieu-nhat-cho-wordpress

Mỗi trang web WordPress có hai plugin mặc định. Một trong số đó là Hello Dolly không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào và đặc biệt không làm gì hữu ích. Nó sẽ khá khó chịu nếu bạn nhìn vào nó, liên tục hiển thị một dòng từ bài hát nổi tiếng Hello Dolly của Louis Armstrong.

Bạn nên xóa các plugin không hữu ích vì vậy nếu bạn không tìm thấy các giá trị nào khi xem một chút lời bài hát này trên màn hình quản trị thì hãy thoát khỏi Hello Dolly.

Xem thêm :Tạo Website bán hàng miễn phí

Tóm lược

Chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề phổ biến  khi người mới dùng WordPress và đưa ra các mẹo. Các vấn đề này đã được giải quyết bởi  người đã có chúng trước bạn, vì vậy thật dễ dàng để khắc phục chúng bằng cách làm theo đúng các bước.

Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *