Rất nhiều người vẫn không thể nâng cấp lên iOS 5 vì gặp lỗi và đây là những cách giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Bạn háo hức mong chờ iOS 5? Sau bao chờ đợi cuối cùng iOS 5 cũng ra mắt nhưng bạn lại phải tiếp tục chờ vì tốc độ tải cực chậm từ Apple. Và đến khi tải xong thì 1 ức chế lớn nữa là thông báo lỗi.

Bạn mất 15 phút để sao lưu lại máy, thêm vài phút để iTunes giải nén phần mềm và xác nhận bản cập nhật với Apple và rồi 1 thông báo hiện lên: “iPhone của bạn không thể khôi phục được. Đã có lỗi xảy ra”. Đi kèm với thông báo ấy sẽ là mã số lỗi như 3002 hay 3200, 3014, 3004…

Nguyên nhân chính của các lỗi này có vẻ như là do server Apple bị quá tải khiến iTunes không thể xác nhận bản cập nhật này. Cách chắc chắn nhất là chờ vài giờ để server trở lại bình thường, nhưng nếu bạn không đủ kiên nhẫn thì có thể làm theo những cách sau đây.

Cách 1: Tải iOS 5 trực tiếp từ server của Apple

Thay vì cập nhật qua iTunes bạn có thể tải iOS 5 trực tiếp theo các link dưới đây.

Khi tải xong, hãy ấn Alt (với Windows) hoặc Option (với Mac) và chọn “Restore” trong iTunes. Sẽ có 1 cửa sổ xuất hiện để bạn chọn tập tin iOS 5 vừa tải về. Và sau đó quá trình cập nhật sẽ bắt đầu.

Chú ý: Cách này sẽ xóa hết mọi dữ liệu của bạn, vì vậy hãy nhớ sao lưu trước khi tiến hành.

Cách 2: Đưa máy về chế độ DFU

Tuy nhiên cách này khá nhiều rủi ro và thậm chí có thể làm máy bị lỗi, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên thực hiện. Còn nếu bạn vẫn quá nóng lòng sử dụng iOS 5 thì có thể làm theo các bước sau:

  1. Cắm thiết bị vào máy tính.
  2. Tắt máy.
  3. Giữ phím Power và Home.
  4. Khi bạn thấy logo Apple hiện lên hay thả nút Power nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home.
  5. Mở iTune.
  6. Thiết bị của bạn sẽ ở trong chế độ DFU.
  7. Ấn Restore và… cầu nguyện.

Cách 3: Chờ đợi
Xem phim, gặp bạn bè, đọc báo.. bất cứ việc gì ngoài việc cập nhật iPhone. Server Apple chắc sẽ hoạt động tốt hơn sau đó và bạn có thể thưởng thức iOS 5 mà không gặp trở ngại gì.

Theo Genk

READ  Cách Cài Đặt Chung Cho Giao Diện Windows 7 [2]
Read more :