Các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ không cho phép bạn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Hầu hết các trình duyệt web đi kèm với một loạt các công cụ tìm kiếm khác nhau mà bạn có thể chuyển sang, nếu bạn không phải là người yêu thích tùy chọn mặc định. Ngoài việc thay đổi nhà cung cấp, bạn có thể xóa các công cụ tìm kiếm mặc định khỏi danh sách. Nhưng có vẻ như các trình duyệt dựa trên Chromium không còn cho phép bạn làm điều đó nữa.

Các trình duyệt dựa trên Chromium 97 không còn cho phép người dùng xóa các công cụ tìm kiếm mặc địnhThay đổi này không ảnh hưởng đến tùy chọn đặt công cụ mặc định của bạn, bạn chỉ không thể truy cập các nhà cung cấp được tải trước. Đó không hẳn là một điều xấu.

Các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ không cho phép bạn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

MỘT reddit người dùng đã báo cáo rằng Microsoft Edge đã loại bỏ khả năng xóa các công cụ tìm kiếm mặc định khỏi cài đặt. Mặc dù đó là sự thật, nhưng một người dùng khác đã chỉ ra rằng đó không phải là một thay đổi trong Edge mà là trong tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium. Một số người dùng nói rằng điều này chỉ ảnh hưởng đến phiên bản Windows của trình duyệt và các biến thể Linux có tùy chọn.

Google Chrome không có nút xóa cho các công cụ tìm kiếm

Theo một làm trên trang của dự án nguồn mở, đề xuất loại bỏ nút xóa được đưa ra vào tháng 10 năm 2021. Các nhà phát triển cảm thấy rằng việc xóa các công cụ tìm kiếm quá dễ dàng và đó là một điều tồi tệ vì người dùng sẽ không dễ dàng thêm chúng trở lại, vì không thể đặt nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm cho các đề xuất, trang thẻ mới và các URL chuyên biệt khác. Sau một cuộc thảo luận nhỏ kết luận rằng việc xóa nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là nó sẽ xảy ra, thay đổi đã được phê duyệt một ngày sau đó khi Chromium 97 được phát hành.

Trình duyệt Opera - xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Chrome 97 đã được phát hành khoảng mười ngày trước và nó trở thành trình duyệt dựa trên Chromium đầu tiên loại bỏ nút xóa khỏi trang Quản lý công cụ tìm kiếm. Microsoft, Opera và Brave đã làm theo trong việc loại bỏ tùy chọn nói trên khỏi các trình duyệt tương ứng của họ.

Trình duyệt Brave - xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Hiện tại, chỉ có Vivaldi, vẫn dựa trên Chromium 96, có tùy chọn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định. Khi trình duyệt được cập nhật lên mã dựa trên Chromium 97, nó có thể sẽ không cho phép người dùng xóa các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Firefox và Waterfox cũng không ngăn người dùng xóa các tùy chọn tìm kiếm tích hợp sẵn.

Trình duyệt Microsoft Edge - xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ tiếp tục cho phép người dùng chỉnh sửa các từ khóa nhưng không cho phép các URL.

Google Chrome - chỉnh sửa từ khóa công cụ tìm kiếm

Bạn vẫn có thể thêm các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm tùy chỉnh nếu muốn và điều này cho phép bạn chỉnh sửa các thông số tìm kiếm.

Google chrome - thêm tùy chỉnh công cụ tìm kiếm

Tôi nghĩ rằng thay đổi này có thể không ảnh hưởng đến hầu hết người dùng. Đó là một biện pháp phòng ngừa cuối cùng có thể bảo vệ người dùng trong trường hợp phần mềm độc hại cố gắng xóa công cụ tìm kiếm mặc định hoặc chiếm quyền điều khiển. Điều đó có nghĩa là, nếu một tiện ích mở rộng, thanh công cụ hoặc trang web độc hại, quản lý sử dụng tùy chọn thêm công cụ tìm kiếm để đưa một nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm có hại vào trình duyệt và đặt nó làm nhà cung cấp mặc định, nó sẽ không bị dừng phải không? Đó có thể là một trường hợp rất hiếm gặp, một trường hợp có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách sử dụng trình chặn quảng cáo như uBlock Origin, tránh các trang web bất hợp pháp và thói quen thông thường cũ là không nhấp vào các liên kết một cách ngẫu nhiên.

Tôi sẽ thừa nhận rằng tôi cảm thấy ngạc nhiên khi việc loại bỏ một tính năng đơn giản trong mã nguồn của Chromium ảnh hưởng đến mọi trình duyệt sử dụng nó làm cơ sở, họ có quyền lựa chọn không? Điều này mang lại lợi thế cho Google so với đối thủ. Điều này khiến tôi tự hỏi về điều gì có thể xảy ra khi Google quyết định loại bỏ hỗ trợ cho các tiện ích bổ sung v2 và buộc các tiện ích mở rộng sử dụng Manifest V3. Nó sẽ ảnh hưởng đến các trình duyệt khác theo cách tương tự? Ý tôi là, nếu không có API webRequest có thể được sử dụng, họ có thể làm gì ngoại trừ việc dựa vào các trình chặn quảng cáo tích hợp của riêng họ?

Bạn nghĩ sao? Các trình duyệt có nên cho phép bạn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định không?

Bản tóm tắt

Các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ không cho phép bạn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Tên bài viết

Các trình duyệt dựa trên Chromium sẽ không cho phép bạn xóa các công cụ tìm kiếm mặc định

Sự miêu tả

Các trình duyệt dựa trên Chromium 97 sẽ không còn cho phép người dùng xóa các công cụ tìm kiếm mặc định. Thay đổi được thực hiện để ngăn người dùng vô tình xóa các tùy chọn.

Tác giả

Ashwin

Nhà xuất bản

Tin tức về công nghệ Ghacks

Logo

Quảng cáo

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Feedback!