Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Bitcoin về dưới 39.000 USD, thị trường tiếp tục 'chảy máu'

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục ‘sổ mũi’…

Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000 USD, thay vào đó là đà sụt giảm dưới 39.000 USD. Ethereum và các Altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cũng đang trong tình trạng hẩm hiu như Bitcoin.

– Advertisement –

biểu đồ giá btc

Tâm lý tồi tệ

Bitcoin vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp từ 44.200 đến 40.500 USD, việc để giảm về dưới khu vực 39.000 USD đang khiến tâm lý chung trong thị trường trở nên cực kỳ tồi tệ.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử hiện ở mức ’19’ – biểu thị trạng thái tâm lý ‘sợ hãi tột độ’.

chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử

*Chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed Index) nhằm đo lường và ghi nhận trạng thái tâm lí sợ hãi và tham lam của nhà đầu tư, chỉ số được cập nhật hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Tâm lý thị trường chuyển sang “Sợ hãi tột độ” là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng, điều này có thể đồng nghĩa với một cơ hội mua tốt với vị thế đẹp*

Chỉ toàn màu đỏ

Theo Azcoinnews, phe bò đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn, tuy nhiên, hiện việc này là khá khó.

“Đường trung bình động 100 ngày trên biểu đồ 4 giờ dốc xuống, cho thấy xu hướng giá giảm trong tháng qua. Trên biểu đồ hàng ngày, BTC dường như bị bán quá mức, mặc dù nằm trong xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 11. Điều đó có nghĩa là đà tăng có thể bị hạn chế do đà giảm trong dài hạn”

Trong hai tuần qua, hành động giá đã được cố định quanh mức hỗ trợ 40.000 USD, hiện giá thị trường trung bình của Bitcoin đã chính thức giảm xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 5 tháng 8 (cách đây 5,5 tháng).

Bitcoin hiện -38,4% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 11 năm 2021 là 68,7 nghìn USD.

Tuy nhiên, điểm tích cực là lợi nhuận của $BTC trong 5 năm qua vẫn cao hơn 47.5 lần so với #SP500 trong thời gian này và cao hơn 84.5 lần so với giá vàng.

bitcoin sp500 và vàng

Ethereum và các altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường cũng tăng đầy hứa hẹn trước khi bước vào đà giảm. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch dưới 38.800 USD, trong khi Ethereum chật vật ở ngưỡng 2.800 USD và 19 trong số 20 Altcoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường hiện đang ‘chảy máu’.

Bức tranh toàn cảnh của thị trường chỉ toàn sắc đó…

toàn cảnh crypto

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1.936 nghìn tỷ đô la và BTC Dominance là 40.1%.

tổng vốn hóa thị trường

Published
Categorized as news

By Nguyen Manh Cuong

Nguyen Manh Cuong is the author and founder of the nguyendiep blog. With over 14 years of experience in Online Marketing, he now runs a number of successful websites, and occasionally shares his experience & knowledge on this blog.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *