Bản phát hành PowerToys mới nhất luôn bổ sung chức năng hàng đầu

Microsoft đã phát hành phiên bản mới của chương trình nguồn mở PowerToys trong tuần này. PowerToys 0.53.1 giới thiệu chức năng mới luôn cập nhật và một plugin tìm kiếm web mới từ PowerToys Run.

microsoft powertoys

Phiên bản mới nhất của PowerToys có thể đã tải xuống từ kho lưu trữ GitHub chính thức của dự án. Nó vẫn yêu cầu Windows 10 phiên bản 1903 trở lên hoặc Windows 11 và .NET Core 3.1.22 hoặc thời gian chạy trên máy tính để bàn mới hơn. Trình cài đặt sẽ quan tâm đến điều kiện tiên quyết về thời gian chạy nếu nó chưa được cài đặt trên hệ thống đích.

Bản phát hành PowerToys mới nhất bổ sung một phím tắt mới vào bộ sưu tập công cụ để đặt cửa sổ ở trên cùng. Tất cả những gì cần làm là sử dụng phím tắt Windows-Ctrl-T để thay đổi trạng thái của cửa sổ đang hoạt động thành trên cùng. Cửa sổ vẫn hiển thị toàn bộ ngay cả khi nó không còn là cửa sổ đang hoạt động hoặc nếu các cửa sổ khác được di chuyển đến khu vực mà nó chiếm. Một thực thi khác của phím tắt sẽ trả lại trạng thái của cửa sổ về trạng thái bình thường của nó.

powertoys luôn ở trên cùng

PowerToys thêm một đường viền màu xanh lam vào cửa sổ để cho biết rằng nó ở trên cùng. Có thể đặt nhiều cửa sổ ở trên cùng cùng một lúc, nhưng điều này chỉ đè lên khả năng hiển thị của tất cả các cửa sổ khác. Bất kỳ cửa sổ nào được đặt ở trên cùng bằng cách sử dụng chức năng vẫn có thể đi sau các cửa sổ luôn ở trên cùng khác.

PowerToys Run, một trình khởi chạy được tích hợp sẵn trong bộ sưu tập công cụ, hỗ trợ tìm kiếm trên web trong phiên bản mới nhất. Chỉ cần thêm trước ?? vào truy vấn tìm kiếm để chạy tìm kiếm trong trình duyệt hệ thống mặc định. Edge không được ưu tiên theo bất kỳ cách nào khi chức năng được sử dụng.

powertoys web search

Bạn gọi trình khởi chạy bằng phím tắt Alt-Space. Nó cũng có thể được sử dụng để khởi chạy các chương trình hoặc cài đặt trong số những thứ khác.

Phím tắt của công cụ Tắt tiếng Hội nghị Truyền hình đã được thay đổi trong bản dựng này từ Windows-N thành Windows-Shift-Q để tránh xung đột với phím tắt của Windows 11.

Bản phát hành đầy đủ ghi chú liệt kê nhiều thay đổi khác.

Các từ kết thúc

Luôn ở trên cùng là một tính năng hữu ích và PowerToys chỉ là một trong những ứng dụng hỗ trợ tính năng này. Kiểm tra OnTopper hoặc TopMostFriend, mà chúng tôi đã xem xét gần đây như hai lựa chọn thay thế.

Tính năng tìm kiếm mới cũng có thể hữu ích đối với một số người dùng, nhưng một số người có thể thích chạy các tìm kiếm trực tiếp trong trình duyệt, đặc biệt nếu nó được mở mọi lúc trên hệ thống.

Bây giờ bạn: bạn đã sử dụng PowerToys trước đây chưa?

Bản tóm tắt

Bản phát hành PowerToys mới nhất luôn bổ sung chức năng hàng đầu

Tên bài viết

Bản phát hành PowerToys mới nhất luôn bổ sung chức năng hàng đầu

Sự miêu tả

Microsoft đã phát hành phiên bản mới của chương trình nguồn mở PowerToys trong tuần này. PowerToys 0.53.1 giới thiệu chức năng mới luôn cập nhật và một plugin tìm kiếm web mới từ PowerToys Run.

Tác giả

Martin Brinkmann

Nhà xuất bản

Tin tức về công nghệ Ghacks

Logo

Quảng cáo

Thanks for Reading

Enjoyed this post? Share it with your networks.

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Feedback!