Các bản vá lỗi động đến nhiều phần của hệ thống, bao gồm cả tường lửa ứng dụng.

Apple đã phát hành bản cập nhật bảo mật lớn cho Mac OS X cùng với phiên bản mới của hệ điều hành (HĐH) – Mac OS X Lion 10.7.2. Tuy nhiên, theo một số báo cáo, việc cài đặt các bản vá lỗi có thể khiến nhiều máy tính không thể khởi động được.

Bản cập nhật bảo mật Security Update 2011-006 cho Mac OS X khắc phục hơn 70 lỗ hổng trong các thành phần lõi (2 vấn đề trong nhân Mac OS X, 1 trong CoreStorage, 2 trong CoreMedia, nhiều lỗi trong CoreProcesses, CoreFoundation, CFNetwork và tường lửa ứng dụng), cũng như trong nhiều sản phẩm của bên thứ ba (như Apache HTTPD, BIND, PHP, Tomcat, Mailmain, Python hoặc thư viện libpng) đi kèm theo mặc định với HĐH.

QuickTime – ứng dụng trung tâm trong hệ sinh thái của Apple – cũng được cập nhật trong lần phát hành này để khắc phục 11 lỗ hổng khác nhau. Tuy nhiên, một số lỗi trong số chúng chỉ ảnh hưởng đến Mac OS X “Snow Leopard”.

Dù các bản cập nhật bảo mật đem lại nhiều lợi ích, người dùng nên cẩn thận cân nhắc xem có nên cài đặt nó hay không. Đó là bởi vì, theo một số báo cáo, bản cập nhật có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng.

Nhà tư vấn công nghệ Graham Cluley của công ty chống virus Sophos khuyên người dùng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Apple để xem liệu họ có cách giải quyết nào cho vấn đề này không.

“Nếu bạn nghi ngờ mình có thể bị vấn đề này làm ảnh hưởng, khôn ngoan nhất là chưa cài đặt bản cập nhật bảo mật vội cho đến khi Apple xác nhận đã sửa lỗi xong”, ông Cluley nói. (Theo PCW)

Read more :
READ  Bitcoin News Today (March 11): Stock below $ 8,000