[help]Adobe Edge rất hữu ích cho những người muốn bắt đầu sử dụng HTML5. Công cụ mới của Adobe hứa hẹn những gì ?[/help]

Để giúp bạn hiểu hơn những gì Edge làm được và không làm được, chúng tôi tổng hợp một số nét cơ bản về công nghệ tạo ảnh động trên web mới nhất của Adobe.

  • Adobe Edge là gì?

Adobe Edge là công cụ cho phép thiết kế hình ảnh động trên web sử dụng các chuẩn HTML5, JavaScript và CSS3.

  • Adobe Edge có thay thế Adobe Flash?

Không giống Flash – chuẩn được lựa chọn cho các video trên YouTube và game của Facebook – Edge chỉ cho phép tạo “các hình ảnh động đơn giản”, như những hình ảnh thường được dùng trong quảng cáo. Điều quan trọng ở đây là Adobe Edge hỗ trợ HTML5, tiêu chuẩn mà Apple coi là lựa chọn thay thế Flash cho video trên nền Web. Các thiết bị di động của Apple như iPhone và iPad hiện không hỗ trợ Flash. Tổng Giám đốc Steve Jobs của Apple tuyên bố rằng Flash thường gây treo máy và ngốn quá nhiều pin của thiết bị di động để có thể được coi là một tiêu chuẩn hiệu quả cho Web di động.

Thông tin rầm rộ về việc Adobe bắt đầu hỗ trợ nền tảng HTML5 và những tiên đoán xung quanh HTML5 cuối cùng có thay thế Flash hay không đang thu hút được nhiều sự chú ý.

  • Adobe Edge hiệu quả trên nhiều nền tảng

Adobe nói rằng Edge “được thiết kế và thử nghiệm để làm việc hiệu quả trên các nền tảng Android và iOS, các thiết bị tích hợp WebKit và các trình duyệt máy tính cá nhân phổ biến như Firefox, Chrome, Safari, và Internet Explorer 9”. Vì Web di động ngày càng được nhiều người sử dụng trong vài năm gần đây, Adobe đã quyết định cần phải đem đến cho người dùng Web di động một tiêu chuẩn hình ảnh động làm việc trên thiết bị di động “trơn tru” như trên máy tính cá nhân.

  • Adobe Edge vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm

Đừng mong đợi công nghệ này “làm mưa làm gió” chỉ sau mấy ngày ra mắt. Edge là bước chân đầu tiên Adobe đặt vào nền tảng HTML5. Adobe đang muốn tiếp nhận “đánh giá và phản hồi sẽ giúp Adobe xây dựng các tính năng cần thiết và lên lộ trình phát triển cho Edge”. Nhưng một điều có thể chắc chắn là nếu Edge thành công trong việc thuyết phục các nhà phát triển và người dùng Web, Adobe sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn khác ngoài HTML5 để tạo các ứng dụng game và video phức tạp.(Theo ICT)

Read more :
READ  Thủ Thuật Giúp Firefox Chạy "Cực Êm"