3D Touch là 1 trong vài tính năng chủ đạo và nổi bật của dòng iPhone 6s và 6s Plus. Mới đây trên Cydia đã xuất hiện 1 tweak mới với tên gọi 3D Touch Notifications bổ sung tính năng cho 3D Touch có thể sử dụng trên màn hình thông báo.

3D Touch Notifications: Mở thông báo 3D trên màn hình khóa

Sử dụng 3D Touch Notifications: Mở thông báo 3D trên màn hình khóa


Như đã giới thiệu, 3D Touch Notifications được các nhà phát triển thiết kế với mục đích tăng khả năng tương tác và sử dụng của chức năng 3D Touch trên các dòng iPhone 6s và 6s Plus. Cydia tweak này chủ yếu cho phép người dùng có thể sử dụng tính năng peek and pop chủ đạo của 3D Touch ngay trên màn hình thông báo hay màn hình Lock. Điều này có nghĩa là mặc dù vẫn đang ở màn hình Lock của iPhone 6s, bạn chỉ cần ấn mạnh vào dòng hiển thị thông báo của màn hình là có thể ngay lập tức peek ra được cửa sổ nội dung thông báo mà không cần phải vuốt dòng thông báo sang phải rồi nhập pass mới có thể vào nội dung chi tiết.

READ  Snapper 2: tinh chỉnh chụp màn hình tuyệt vời cho iPhone

Ví dụ như đối với thông báo tin nhắn hay iMessage, bạn chỉ cần ấn mạnh vào dòng thông báo trên màn hình Lock là ngay lập tức có thể hiển thị cửa sổ nội dung tin nhắn. Sau khi đã đọc xong nội dung, chỉ cần vuốt cửa sổ từ dưới lên trên là sẽ hiện thêm phần lựa chọn xử lý như: “Trả lời”, “Gọi” và “Đánh dấu đã đọc”. Tiện ích mà 3D Touch Notifications thực sự đã làm cho việc sử dụng 3D Touch trên iPhone 6s trở nên thú vị hơn và tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho người sử dụng.

3D Touch Notifications: Mở thông báo 3D trên màn hình khóa 1

Hiện nay 3D Touch Notifications chỉ tương thích được sử dụng cho thông báo của 1 số ứng dụng hạn chế sau:

  • Calendar
  • FaceTime
  • Mail
  • Messages
  • Phone
  • Recents 2

Sau khi đã tải xuống và Cài thành công jailbreak tweak 3D Touch Notifications trên chiếc iPhone 6s mới của bạn, bạn chỉ cần vào trong phần Cài đặt để Bật tinh chỉnh và điều chỉnh bật các apps tương thích để sử dụng chức năng của tweak này. Màn hình cài đặt của 3D Touch Notifications cũng khá đơn giản, không có gì cầu kỳ hay khó sử dụng.

3D Touch Notifications: Mở thông báo 3D trên màn hình khóa 2

Ngoài ra, các dòng iPhone cũ không được hỗ trợ sẵn 3D Touch cũng vẫn có thể sử dụng tweak 3D Touch Notifications sau khi đã jailbreak và cài đặt trước 1 loại tinh chỉnh cung cấp tính năng 3D Touch trên iPhone cũ như RevealMenu là được.

Thực sự, Cydia tweak 3D Touch Notifications đúng là 1 sự bổ sung cực kỳ hữu ích dành cho tính năng 3D Touch và làm tăng khả năng khai thác sử dụng của người dùng đối với 3D Touch, tiết kiệm khá nhiều thời gian làm việc. Mọi người đừng ngại ngần mà hãy thử trải nghiệm 3D Touch Notifications đi nhé!

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

READ  Cách hiển thị mật khẩu wifi đã lưu trên iPhone

Bình luận nhanh bằng Facebook


Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *