Ngày nay, iPad và iPhone đã dần thay thế cho máy tính bàn trong thói quen lướt net của nhiều người. Và tổng hợp 10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone dưới đây có thể giúp mọi người khai thác kỹ hơn việc dùng thiết bị điện tử.

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone

Với lợi thế có thể mang theo, sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi, ngày nay các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại thông minh iPhone hay các dòng máy tính bảng thông minh nhỏ gọn như iPad đang dần thay thế phần lớn nhu cầu truy cập mạng tìm kiếm thông tin bằng sử dụng máy tính cố định. Vì vậy nên với người ưa thích sử dụng sản phẩm Táo thì việc lướt net bằng iPhone và iPad đã trở thành thói quen mỗi ngày. Bên cạnh cung cấp ứng dụng web riêng Safari thì Chrome vẫn được Apple giữ lại để làm 1 trình duyệt quen thuộc hơn với người dùng.

READ  Cách thêm biểu tượng cảm xúc trên bàn phím iPhone


Dưới đây iOSxdaily.net sẽ chia sẻ tới các bạn tổng hợp 10 mẹo sử dụng Chrome cực kỳ hữu ích trên iPhone và iPad để có thể tham khảo sử dụng y hệt như đang dùng trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn:

  1. Dịch nội dung web nhanh chóng:

Khi bạn vào bất kỳ 1 website nào có ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mặc định trình duyệt Chrome trên thiết bị của bạn thì sẽ có gợi ý “Dịch” về ngôn ngữ bạn hay dùng. Sau đó bạn phải đợi vài giây để có thể nhận được bản dịch chính xác theo Google Translate. Nếu bạn không muốn phải chọn xác nhận Dịch mỗi lần vào website nước ngoài thì ở Chrome có cài đặt Luôn dịch ngôn ngữ trợ giúp tự động dịch ngôn ngữ khác thành ngôn ngữ bạn đang dùng. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Cài Đặt của Chrome rồi chọn Cài đặt Nội dung > Google Translate rồi Bật chế độ tự động Dịch này lên là được.

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone 1

2. Chuyển đổi qua lại giữa các pages:

Bạn chỉ đặt ngón tay ở cạnh bên phải hoặc bên trái màn hình rồi sau đó vuốt vào bên trong để có thể di chuyển qua lại giữa các webpage. Các thao tác cảm ứng nhanh này thực sự đã thay thế được cho các nút trở lại, chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất sử dụng trình duyệt.

READ  Hacker thử nghiệm jailbreak iOS 9.2, 9.2.1 và 9.3 beta thành công

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone 2

3. Xem tất cả các tab và đóng tất cả tab lại:

Nếu bạn dùng Chrome và có nhiều tabs đang mở, hãy ấn vào số hiển thị các tabs đang dùng ngay bên cạnh thanh địa chỉ web để mở ra toàn bộ tabs. Sau đó bạn chỉ cần kéo lên hoặc xuống để đến tab mong muốn rồi ấn vào khung tab nếu muốn mở lại. Bỏ tab bằng cách ấn vào nút X ở góc trên bên phải hoặc bỏ tất cả các tabs đang mở bằng cách chọn vào biểu tượng các dấu chấm dọc rồi chọn tiếp Đóng tất cả tabs.

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone 3

4. Zoom:

Bạn có thể phóng to bất kỳ các chi tiết nào trên website đang mở bằng cách nhấn đúp vào đúng chỗ cần phóng to là được, giống hệt như bạn đang sử dụng ứng dụng Photos trên iPhone và iPad đơn giản.

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone 4

5. Chế độ Ẩn danh:

Đây là chế độ cực cơ bản của trình duyệt Chrome cho phép bạn không để lại bất kỳ “dấu tích” nào sau những lần lướt web, cực kỳ đảm bảo thông tin cá nhân của người dùng. Trên ứng dụng Chrome của iPhone và iPad, bạn cũng có thể dùng nhanh chế độ Ẩn danh bằng cách vào biểu tượng các dấu chấm dọc rồi sau đó mở Tab ẩn danh mới để dùng.

10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone 5

Kết thúc phần 1 của bài tổng hợp 10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone, hy vọng các bạn đón xem thêm các mẹo khác tại phần 2 mới đây nhé! Hy vọng chúng co ích dành cho mọi người.

Xem thêm các thủ thuật iOS hay khác:

READ  10 mẹo sử dụng Chrome hữu ích trên iPad và iPhone (p.2)

Bình luận nhanh bằng Facebook


Read more :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *